logo-header.png

Dịch vụ thiết kế phòng sạch đạt chuẩn GMP/ISO

Chia sẻ:

Nhằm tối đa hóa năng suất sản phẩm, cải thiện kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn, nhiều nhà máy, xưởng sản xuất đang tìm cách thiết kế, lắp đặt các hệ thống phòng sạch. Trong rất nhiều nhà thầu thi công phòng sạch trên thị trường hiện nay, GMP Groups là một thương hiệu được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu dịch vụ thiết kế phòng sạch đạt chuẩn của GMP Groups.

Sự cần thiết của thiết kế phòng sạch trong các nhà máy sản xuất

Phòng sạch được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất dược phẩm; mỹ phẩm; điện tử; thiết bị y tế và khoa học đời sống. Tại môi trường phòng sạch, các thông số như nồng độ tiểu phân; nhiệt độ, độ ẩm; áp suất, giới hạn vi sinh vật,… được kiểm soát và hạn chế. Phòng sạch là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà máy, xưởng sản xuất nhằm đảm bảo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Trước yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn thẩm định, mỗi nhà máy, xưởng sản xuất muốn đi vào vận hành, trước hết phải đảm bảo có hệ thống phòng sạch được thiết kế chính xác, an toàn và đạt tiêu chuẩn.

Thiết kế phòng sạch là căn cứ để tiến hành thi công xây lắp hệ thống phòng sạch đạt chuẩn; đồng thời chủ đầu tư có thể tính toán chi phí của công trình.

Dịch vụ thiết kế phòng sạch

Dịch vụ thiết kế phòng sạch của GMP Groups

Năng lực thiết kế phòng sạch của GMP Groups

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công phòng sạch, GMP Groups tự tin có đủ năng lực để đảm nhiệm vai trò nhà thầu thiết kế phòng sạch đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là những yếu tố khiến GMP được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn:

Lĩnh vực đa dạng và giải pháp trọn gói

Bằng kinh nghiệm của mình, GMP Groups có khả năng thực hiện tư vấn thiết kế; thi công phòng sạch đạt tiêu chuẩn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như:

– Phòng sạch dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

– Phòng sạch mỹ phẩm

– Phòng sạch thực phẩm

– Phòng sạch điện tử

– Phòng sạch thú y

– Phòng sạch bệnh viện, nông nghiệp, khoa học,

Không chỉ thiết kế phòng sạch, GMP Groups còn là một trong số ít những nhà thầu có khả năng cung cấp giải pháp trọn gói, chìa khóa trao tay trong lĩnh vực phòng sạch. Bộ giải pháp mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

– Tư vấn lập và quy hoạch dự án đầu tư, dự án phòng sạch

– Tư vấn thiết kế phòng sạch

– Thi công phòng sạch

– Thẩm định và đánh giá phòng sạch

– Tư vấn hệ thống quản lý chất lượng trong phòng sạch

– Tư vấn nghiên cứu bào chế sản phẩm 

– Tư vấn thiết bị sản xuất, kiểm nghiệm, kho và cơ điện.

Với lĩnh vực đa dạng và giải pháp tổng thể, GMP Groups tự tin có thể đảm nhiệm toàn diện dự án từ khi lên ý tưởng cho đến khi hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ không cần tìm kiếm thêm những nhà thầu chuyên biệt khác.

Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm

Năng lực của đội ngũ thiết kế là một trong những nhân tố quan trọng quyết định chất lượng thiết kế. Đội ngũ thiết kế của GMP Groups là những nhà quản lý dự án; kỹ sư cơ điện, kỹ sư MEP;… với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phòng sạch. Chúng tôi có sự am hiểu sâu sắc về chuyên môn và khả năng thực hiện các bản thiết kế sát với thực tế, mang đến lợi ích lâu dài, bền vững cho khách hàng. Từ đó, chúng tôi mang một hình dung tổng thể về dự án và dự toán chi phí rõ ràng cho chủ đầu tư.

Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

Mục tiêu cuối cùng của thiết kế phòng sạch là giúp cho việc thực thi xây lắp được những hệ thống phòng sạch đạt tiêu chuẩn. Từ đó nhà máy, xưởng sản xuất vượt qua quy trình thẩm định và thành công đi vào vận hành.

Là nơi quy tụ của các chuyên gia về hệ thống quản lý chất lượng; GMP Groups đảm bảo việc thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đối với từng loại phòng sạch. Hơn thế, chúng tôi còn có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản phẩm của đối tác tại các thị trường Âu, Mỹ, tạo tiền đề cho chủ đầu tư khi định hướng kinh doanh tại các thị trường này. 

Ứng dụng đột phá công nghệ

Đây là một trong những điểm khác biệt rõ rệt giữa GMP Groups và các nhà thầu cùng lĩnh vực. Với phương châm “tối đa hóa giá trị và lợi ích cho khách hàng”, GMP Groups đã đầu tư vào những công nghệ hiện đại, tân tiến trên thế giới hiện nay để phục vụ công tác thiết kế để mang tới hiệu quả cao nhất.

GMP Groups tự hào là nhà thầu phòng sạch đầu tiên tại Việt Nam đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong thiết kế phòng sạch. Với công nghệ này, chúng tôi đã cho ra đời các tour tham quan thực tế ảo tại hệ thống MEP, phòng sạch của các dự án ngay cả trước khi thi công. 

Xem chi tiết mô hình thực tế ảo nhà máy sản xuất thực phẩm BVSK đạt tiêu chuẩn GMP HS tại: Dự án công ty CP dược phẩm công nghệ cao FDA

Quy trình thiết kế phòng sạch của GMP Groups

Khi tiếp nhận một dự án phòng sạch, GMP Groups luôn tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt và bắt buộc. Điều này giúp khách hàng và GMP Groups có sự thống nhất trong ý tưởng, cũng như đảm bảo sản phẩm thiết kế đạt chất lượng cao nhất.

Quy trình thiết kế phòng sạch của GMP Groups

Quy trình thiết kế phòng sạch của GMP Groups

Bước 1: Thiết kế cơ sở

Đây là giai đoạn mà các bản vẽ không cố định sẽ tạo tiền đề cho các ý tưởng thiết kế tiếp theo. GMP Groups sẽ tiến hành các quy trình sau: 

– Thiết kế ý tưởng 

– Thiết kế mặt bằng công nghệ là thiết kế mặt bằng các dây chuyền sản xuất như: sản xuất viên nang mềm, thuốc viên, siro…

– Thiết kế mặt bằng thiết bị là bản vẽ 2D của các thiết bị sản xuất; đầy đủ thông số kỹ thuật về kích thước, chiều cao. 

– Dự toán sơ bộ là đưa ra khái toán giúp chủ đầu tư định hình ngân sách cho dự án. 

– Dự toán chi tiết là việc tính toán chi phí chi tiết cho từng hạng mục thực hiện dựa trên bảng dự toán sơ bộ.  

Bước 2: Thiết kế kỹ thuật

Trong giai đoạn này, chúng tôi mô hình hóa các ý tưởng từ giai đoạn thiết kế cơ sở vào các kích thước cố định chung của dự án.

Các bản vẽ thiết kế kỹ thuật sẽ đi sâu vào việc phân tích các bài toán công nghệ theo yêu cầu từ phía chủ đầu tư; qua đó có các thay đổi cho phù hợp. GMP Groups sẽ phối hợp, tổ hợp các không gian của dự án, các chi tiết, cấu kiện bên trong dự án; kiểm tra tính tương tác giữa các hệ thống kỹ thuật để đưa ra chính xác hơn cho các chi phí dự toán cho chủ đầu tư.

Bước 3: Thiết kế kỹ thuật thi công

Sản phẩm của giai đoạn này là Combine hệ thống trên mô hình không gian 3D và các bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết.

GMP Groups tiến hành đánh dấu lại các vị trí quan trọng; tránh các vị trí xung đột giữa các hệ thống trong dự án; lưu trữ tất cả các tài liệu hướng dẫn, chỉ dẫn để hoàn thành các cấu kiện trong dự án; đánh giá tổng thể khi phối hợp tất cả các cấu kiện trong dự án và xử lý, dự toán.

Tham khảo các dự án tiêu biểu của GMP Groups tại: Dự án thiết kế phòng sạch

Trên đây là nội dung dịch vụ thiết kế phòng sạch tại GMP Groups. Quý khách hàng có nhu cầu THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH vui lòng liên hệ Hotline/zalo: 0945.255.457 – 0917.885.786