logo-header.png

Thi công phòng sạch là một trong những thế mạnh nổi bật của GMP Groups trong bộ giải pháp phòng sạch tổng thể mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các hạng mục thi công, đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Dịch vụ thi công phòng sạch
01

Ứng dụng của thi công phòng sạch trong thực tiễn

phối cảnh quy hoạch tổng thể nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Phòng sạch hiện được ứng dụng vào khá nhiều lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu phải kể đến như:

Phòng sạch dược phẩm sản xuất thiết bị y tế, phòng mổ áp lực âm dương

Y tế là ngành nghề mũi chọn, ưu tiên hàng đầu trong việc ứng dụng phòng sạch. Môi trường này cần phải có những trang bị tân tiến, khoa học và hiện đại nhằm hỗ trợ khám và chữa bệnh cho bệnh nhân hiệu quả, an toàn. 

Trong y tế, phòng sạch dược phẩm được ứng dụng vào làm phòng mổ, phòng bệnh nhân cách ly hay các phòng nghiên cứu và sản xuất thuốc, kho lưu trữ vacxin, máu, thuốc,… Các bệnh nhân hay sản phẩm trong phòng sạch luôn được đảm bảo an toàn, tránh được những tác nhân gây hại (vi khuẩn, bụi mịn,…) từ không khí. Điều này giúp người và sản phẩm tránh các nguy hiểm, biến chứng.

Phòng sạch sản xuất thực phẩm BVSK

Những sản phẩm bánh, kẹo, thực phẩm đóng hộp, đồ khô, đồ tươi,… đều phải được chế biến và bảo quản trong không gian sạch sẽ, an toàn của phòng sạch thực phẩm BVSK. Nếu lượng vi sinh cao, hàm lượng bụi mịn nhiều có thể khiến thực phẩm biến chất, dễ lên men, hư hại. Bởi vậy, khi chế biến hay bảo quản đều cần có một không gian kín, hạn chế quá trình vi sinh phát triển, tăng thời gian sử dụng sản phẩm.

Phòng sạch sản xuất mỹ phẩm

Mỹ phẩm có tác động trực tiếp tới bề mặt, cấu trúc da hay cơ thể của người dùng. Bởi vậy, các sản phẩm này cần phải được sản xuất trong môi trường phòng sạch mỹ phẩm đạt chuẩn GMP. Nếu không đảm bảo môi trường sản xuất, mỹ phẩm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, tạp chất, khiến mỹ phẩm giảm tác dụng thậm chí gây ra những hiện tượng dị ứng, hại cho da.

Phòng sạch nghiên cứu khoa học

Phòng sạch là môi trường bắt buộc đối với nghiên cứu khoa học. Bởi trong quá trinfnh nghiên cứu luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác. Một không gian sạch sẽ với độ bụi mịn, vi khuẩn tối thiểu nhất sẽ giúp quá trình nghiên cứu, thí nghiệm đạt kết quả chuẩn xác. Nhất là đối với các nghiên cứu chế tạo thuốc, vacxin, sinh hóa nghiệm,…

Phòng sạch công nghiệp điện tử

Trong sản xuất điện tử, đặc biệt là công nghiệp hóa điện tử, vi mạch, chất bán dẫn, chíp,.. luôn đòi hỏi yêu cầu về độ an toàn cao. Vì chỉ cần có một hại bụi nhỏ rơi vào cũng gây ảnh hưởng cho cả quá trình sản xuất. Bởi vậy, trong ngành điện tử luôn đòi hỏi phải sử dụng phòng sạch với những tiêu chuẩn khắt  khe.

Phòng sạch nông nghiệp

Để tạo ra những giống cây trồng tốt, có ưu điểm và cho ra năng suất vượt trội thì không gian nuôi cấy thí nghiệm là yếu tố cực kỳ quan trọng. Và phòng sạch chính là nơi kiểm soát tốt lượng vi sinh vật, lượng bụi, độ ẩm,… đảm bảo các thí nghiệm nuôi cấy, nhân giống cây trồng diễn ra trong một môi trường tốt nhất.

Ngoài các lĩnh vực trên, phòng sạch đang được ứng dụng ngày càng nhiều vào các lĩnh vực khác nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường như: may mặc, sản xuất giấy,…

02

Các lợi ích mà đầu tư thi công phòng sạch đem lại

Ứng dụng phòng sạch vào nghiên cứu, sản xuất và bảo quản sản phẩm cho thấy nhiều lợi ích thiết thực. Nó giúp nâng cao năng hiệu suất, năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm, tạo lợi thế trong thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay.

Một số lợi ích cụ thể của phòng sạch đem lại cho các doanh nghiệp như:

– Không gian sạch giúp giảm thiểu tối đa những nguy hiểm tiềm tàng khi tiếp xúc với môi trường độc hại.

– Phòng sạch có khả năng diệt khuẩn, đảm bảo môi trường an toàn cho cả người và đồ vật.

– Phòng sạch tạo nguồn không khí tự nhiên, giúp con người ở phòng sạch thoải mái, dễ chịu.

– Phòng sạch đảm bảo giữ đúng chất của các sản phẩm nghiên cứu, sản xuất trong phòng, không có biến chất gây sai số.

Mỗi sản phẩm, kết quả nghiên cứu được tạo ra từ phòng sạch đạt chuẩn đều sẽ đảm bảo những tiêu chuẩn cao về chất lượng, giá trị, tránh sai sót phải làm lại. Doanh nghiệp từ đó có thể tối ưu chi phí, tối đa hóa lợi nhuận một cách hiệu quả hơn.

03

Thi công hệ thống phòng sạch đầy đủ và trọn gói bao gồm những gì?

Phòng sạch được cấu tạo nên bởi nhiều hệ thống cùng thiết bị khác nhau. Dưới đây là một số hệ thống và thiết bị phòng sạch tiêu biểu bạn có thể gặp:

Các hệ thống phòng sạch

Hệ thống thông gió HVAC phòng sạch

Không khí trong phòng sạch cần phải đảm bảo không có những ô nhiễm tiềm ẩn. Để làm được điều đó thì cần có hệ thống thông gió chất lượng cao.

Hệ thống thông gió phòng sạch hay rộng hơn là hệ thống điều hòa không khí hiện khá đa dạng. Nó phụ thuộc vào yêu cầu từng dự án cụ thể. Một hệ thống điều hòa không khí – hệ thống thông gió cơ bản sẽ bao gồm:

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ (Split air conditioner): 

–  Vị trí lắp đặt: Ở các khu vực điều hòa đơn lẻ gồm 2 khối cụ thể là khối nóng (Outdoor) đặt ở ngoài khu vực điều hòa; khối lạnh (indoor) phát lạnh đặt ở trong khu vực điều hòa.

– Đặc điểm: Dòng máy nhỏ có công suất từ 9.000 – 96.000 Btu/h. Khả năng lắp đặt dễ, nhanh, không đòi hỏi kỹ thuật cao. Cách dùng đơn giản, không ảnh hưởng bởi các máy khác trong hệ thống. Có thể sửa chữa, bảo dưỡng đơn lập từng máy.

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm làm lạnh (Water cooled water chiller):

– Vị trí lắp đặt: Các máy lạnh trung tâm có thể được đặt ở trong phòng kỹ thuật tầng hầm hay trên mái. Dàn trao đổi nhiệt sẽ được đặt ở phòng điều hòa thường là loại trần giả, phân phối không khí lạnh qua đường ống gió của thối đặt trong trần. Hệ thống ống nước lạnh có thể phân phối cả cho dàn trao đổi nhiệt trong hộp kỹ thuật, trần giả. Bởi vậy, việc lắp đặt không gây ảnh hưởng tới kiến trúc công trình.

– Đặc điểm: Bố trí các miệng thổi từ trên trần xuống đảm bảo khả năng khuếch tán không khí đều. Sử dụng hệ thống điều hòa không khí trung tâm, khả năng bổ sung và cung cấp khí tươi khá đơn giản qua hệ thống ống gió đặc biệt lắp đặt các thiết bị hòa trộn khhoong khí. Độ bền của hệ thống cao hơn 15 năm, tối ưu chi phí bảo trì hiệ quả.

Ngoài 2 bộ phận trên, hệ thống thông gió còn có thêm hệ thống điều hòa không khí trung tâm kiểu VRV sử dụng biến tần (Variable Refrigerant Volume).

Hệ thống panel phòng sạch

Panel phòng sạch là khối các tấm panel có cấu tạo khép kín được làm bằng tấm thép, bên trong bọc xốp EPS hoặc PU. Panel được dùng cho phòng sạch nhằm giúp làm kín phòng, cách ly phòng với môi trường bên ngoài đồng thời ngăn chặn các xâm nhập (bụi mịn, phấn hoa, âm thanh, vi khuẩn,…).

Các tấm tấm panel được lắp ghép lại với nhau và tháo rời dễ dàng, thuận tiện trong việc xây dựng, di chuyển tới vị trí cần thiết.

Hệ thống panel phòng sạch có thể được sử dụng làm trần, vách ngăn, cửa hoặc các phụ kiện khác cho phòng sạch. 

Hệ thống điện phòng sạch

Hệ thống điện phòng sạch là kỹ thuật thiết kế, lắp đặt nguồn điện theo tiêu chuẩn, nhằm đảm bảo khả năng truyền tải điện thuận lợi, an toàn. Hệ thống điện phòng sạch có đa dạng hạng mục. 

Một dự án thi công hệ thống điện phòng sạch sẽ đảm bảo:

– Phân phối hệ thống điện đúng vị trí, công năng.

– Đảm bảo các vấn đề về điện trung thế, hạ thế.

– Lắp đặt đầu đủ hệ thống điện bao gồm: tủ điện, ổ cắm chiếu sáng, dây cấp nguồn, thang máy cáp, hệ thống phụ trợ,…

– Đảm bảo về hệ thống chiếu sáng, khả năng chống sét, chống cháy.

– Hệ thống điện nhẹ bên trong phòng sạch.

– Hệ thống điện chiếu sáng đặc thù thiết kế riêng cho các không gian đặc biệt.

– Hệ thống điện tại khu lưu trữ, lối thoát hiểm, hành lang, ánh sáng khẩn cấp,…

Các hệ thống phụ trợ được sử dụng phổ biến cho phòng sạch như:

Hệ thống đèn phòng sạch

Bóng đèn sử dụng trong phòng sạch thường có thiết kế nhỏ và dẹt hơn so với bóng trần hoặc bóng lớn như đèn huỳnh quang, thường được đặt trong nắp kín. Điều này giúp cho hệ thống đèn điện chiếu sáng, điện động lực vẫn đảm bảo độ sáng phù hợp với tiêu chuẩn phòng sạch nhưng không gây ảnh hưởng đến các yếu tố như luồng gió thổi hay nhiệt độ, vấn đề vệ sinh và chống bám bụi.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nhằm mục đích loại trừ hoặc giảm thiểu tối đa những nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Không chỉ vậy, nó còn rất hữu ích trong việc cứu người và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống xử lý nước thải

Đây là hệ thống phải được các chuyên gia thực hiện và đảm bảo tuân theo các tiêu chuẩn an toàn.

Hệ thống nước RO

Hệ thống nước RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược trong quá trình xử lý nước. Đây là hệ thống xử lý nước được xem như hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo tốc độ cùng hiệu quả lọc nước. Xử lý nước thông qua hệ thống RO giúp đem lại hiệu quả làm việc tối ưu nhất.

Hệ thống camera, điện thoại, Internet

Ngoài ra, trong phòng sạch cũng được trang bị hệ thống camera, điện thoại, Internet nhằm phục vụ các mục đích giám sát và liên lạc.

04

Quy trình thi công phòng sạch tại GMP Groups

GMP Groups tự hào về sự sáng tạo và tính linh hoạt của chúng tôi với các phòng sạch mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi tuân theo một quy trình thi công tiêu chuẩn bao gồm 4 bước:

Các giai đoạn thi công phòng sạch của GMP Groups

Các giai đoạn thi công phòng sạch của GMP Groups

Bước 1: Tiếp nhận, khảo sát mặt bằng 

Bước 2: Triển khai thi công các hệ thống: Hệ thống Panel, HVAC, hệ thống điện, phụ trợ

GMP Groups đảm bảo thi công chính xác, an toàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng và vệ sinh môi trường, đồng thời tiết kiệm vật tư cho chủ đầu tư. Chúng tôi luôn chủ động cập nhật tiến độ và báo cáo cho chủ đầu tư. Hồ sơ hoàn công đầy đủ, chính xác và rõ ràng; Hồ sơ kỹ thuật thẩm định đầy đủ phục vụ thẩm định GMP.

Bước 3: Đào tạo, nghiệm thu bàn giao

Giai đoạn này chúng tôi tư vấn, hướng dẫn cho bộ phận cơ diện làm các tài liệu thẩm định. Đào tạo, hướng dẫn vận hành và chuyển giao hệ thống.

Bước 4Bảo trì, bảo dưỡng

Chúng tôi thực hiện sát sao việc kiểm tra công trình sau giai đoạn thi công, bảo hành và bảo trì công trình bằng trách nhiệm, hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn ngay cả khi hết thời gian bảo hành.

05

Những lưu ý quan trọng trong quá trình thi công phòng sạch

Để đảm bảo thi công phòng sạch đạt chuẩn chất lượng, bạn cần lưu ý:

Tham vấn ý kiến các bên liên quan (bảo trì, công nghệ thông tin, sản xuất, QC).

– Chỉ định đúng loại cấp độ phòng sạch.

– Loại bỏ càng nhiều điểm nhô ra trong phòng sạch càng tốt.

– Ống gió phải chế tạo sao phẳng, không có hiện tượng gồ gề lên bên trong ống dẫn gió. 

– Kiểm tra kích thước cửa phòng sạch đảm bảo phù hợp kích thước thiết bị đi vào không cần tháo dỡ.

– Kiểm tra hệ thống cơ sở hạ tầng điện được lắp đặt phù hợp chưa.

– Hệ thống chiếu sáng đảm bảo đúng yêu cầu, đủ độ sáng.

– Bộ lọc HVAC có đúng chỉ định.

– Hệ thống xử lý bụi mịn.

– Bề mặt phòng sạch được hoàn thiện phù hợp loại chất tẩy rửa nào.

– Đường đi và lượng chất thải.

– Tính bảo mật.

– Các thiết bị thùng chứa, phòng thay đồ, cửa sổ,…

06

Dịch vụ thi công phòng sạch tại GMP Groups

GMP Groups - Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch dược phẩm uy tín

Thi công phòng sạch chuẩn GMP

Phòng sạch là môi trường phức tạp, đòi hỏi một nhà thầu nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn cao để thiết kế và xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phòng sạch – thi công phòng sạch, GMP Groups tự tin có đủ năng lực để đảm nhiệm vai trò nhà thầu thi công phòng sạch tổng thể, toàn diện. 

Danh mục thi công phòng sạch của GMP Groups bao gồm: 

Thi công hệ thống Panel (vách, tường, trần, cửa, ô kính).

Thi công hệ thống HVAC (AHU, FCU, ống gió, bộ lọc, hộp gió).

Thi công hệ thống điện (Điện động lực, điện điều khiển, điện chiếu sáng).

Thi công hệ thống khí nén

Thi công hệ thống nước RO

Thi công hệ thống PCCC 

Thi công hệ thống phụ trợ (nước SH, hơi…).

Với dịch vụ thi công phòng sạch đạt chuẩn uy tín, chất lượng, chúng tôi mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng: 

– Thi công chính xác, tiết kiệm vật tư cho chủ đầu tư.

– Thi công an toàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng và vệ sinh môi trường . 

– Phản hồi và phối hợp với chủ đầu tư điều chỉnh những điểm chưa hợp lý của thiết kế để dự án thi công hiệu quả hơn. 

– Chủ động cập nhật tiến độ và báo cáo cho chủ đầu tư. 

– Hồ sơ hoàn công đầy đủ, chính xác và rõ ràng. 

– Hồ sơ kỹ thuật thẩm định đầy đủ phục vụ thẩm định GMP. 

– Tư vấn, hướng dẫn cho bộ phận cơ điện làm các tài liệu thẩm định. 

– Đào tạo, hướng dẫn vận hành và chuyển giao hệ thống. 

– Chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ.

Với giải pháp trọn gói “Turnkey Solution”, GMP Groups đã và đang được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn đồng hành cùng các dự án phòng sạch. Quý khách có thể tham khảo các dự án thực tế của chúng tôi tại: Dự án phòng sạch của GMP Groups

Quý khách hàng có nhu cầu  TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCHHỆ THỐNG CƠ ĐIỆN NHÀ MÁY vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP GROUPS

Trụ sở: Số 273 Hoa Ban, KĐT Sinh thái Ecoriver, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/ Zalo: 0945.255.457 – Website: gmpgroups.com.vn  – Email: info@gmpgroups.com.vn