logo-header.png

Cấp sạch được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm phụ thuộc vào bản chất sản phẩm và yêu cầu kiểm soát môi trường từ nhà sản xuất. Cấp sạch được phân loại theo ISO 14644-1:2015. Cùng GMP Groups tìm hiểu về các dây chuyền phòng sạch và các cấp độ sạch trong nhà máy sản xuất thực phẩm trong bài viết dưới đây.

Các cấp độ sạch trong phòng sạch sản xuất thực phẩm
01

Các cấp độ sạch của phòng sạch sản xuất thực phẩm

Tùy thuộc vào sản phẩm được sản xuất, phòng sạch được chia thành nhiều cấp độ sạch khác nhau. Điều này nhằm kiểm soát các yếu tố môi trường, đặc biệt là nồng độ tiểu phân và giới hạn vi sinh vật.

Cấp sạch của phòng sạch trong sản xuất thực phẩm phụ thuộc vào bản chất của sản phẩm và mục tiêu chất lượng của nhà sản xuất. Trong đó các cấp sạch ISO class 8 (ứng với class 100.000 theo FS 209E) và ISO class 7 (ứng với class 10.000 theo FS 209E) được sử dụng phổ biến nhất. 

Nguồn thông tin các cấp độ sạch của phòng sạch thực phẩm trong bài viết dựa theo: Phân loại cấp sạch trong ISO 14644-1:2015

02

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch thực phẩm do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch thực phẩm GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch thực phẩm GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

2.1. Yêu cầu xây dựng phòng sạch thực phẩm 

Trong quá trình sản xuất, môi trường là yếu tố tác động nhiều nhất đến chất lượng sản phẩm thực phẩm. Tùy vào các công đoạn sản xuất khác nhau mà mức độ kiểm soát môi trường sẽ khác nhau. Trong đó tất cả các công đoạn mà môi trường tiếp xúc hở với sản phẩm phải được kiểm soát nghiêm ngặt nhất. Để kiểm soát môi trường tại các công đoạn sản xuất tiếp xúc hở với sản phẩm thì môi trường đó phải nằm trong không gian “phòng sạch” an toàn và chất lượng.

2.2. Dây chuyền phòng sạch thực phẩm do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công 

GMP Groups chuyên tư vấn dây chuyền sản xuất thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn như sau:

– Dây chuyền sản phẩm bánh kẹo 

– Dây chuyền sản xuất sữa 

– Dây chuyền sản xuất đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn.

Trên đây là các thông tin tổng quan về dịch vụ phòng sạch lĩnh vực thực phẩm của GMP Groups. Nội dung chi tiết quý khách vui lòng xem tại: Thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm đạt chuẩn.

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, GMP Groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng. 

GMP Groups là nhà thầu  TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH – HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN 

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP GROUPS

Địa chỉ: số 273 Hoa Ban, KĐT Sinh thái Ecoriver, P. Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/zalo: 0945.255.457 – Website: gmpgroups.com.vn – Email: info@gmpgroups.com.vn