logo-header.png

Bên cạnh thiết kế, thi công phòng sạch trong các lĩnh vực chính như dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, thú y và điện tử, GMP Groups còn cung cấp giải pháp tổng thể về phòng sạch trong các lĩnh vực được ứng dụng phổ biến như:
Phòng sạch trong lĩnh vực bệnh viện
Phòng sạch trong lĩnh vực nông nghiệp
Phòng sạch trong lĩnh vực khoa học nghiên cứu

01

Phòng sạch bệnh viện

Phòng sạch bệnh viện là gì?

 

Phòng sạch bênh viện là phòng sạch được ứng dụng phổ biến trong các khu vực phẫu thuật nơi mà các vết thương hở, các bộ phận bên trong cơ thể con người tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài trong thời gian dài. Việc duy trì không gian sạch trong các trường hợp như vậy là vô cùng cần thiết giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây nhiễm từ môi trường, giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc các rủi ro khác có thể xảy ra do nguyên nhân môi trường.

 

Yêu cầu của phòng sạch bệnh viện

 

Cấp sạch của phòng phẫu thuật tại Việt Nam thường áp dụng là ISO class 7 (theo phân loại cấp sạch của ISO 14644-1:2015). 

Nguyên tắc thiết kế phòng sạch cho khu vực phẫu thuật trong bệnh viện cũng tương tự như các phòng sạch khác đó là phải hạn chế tối đa việc tích tụ bụi bẩn thông qua các bề mặt trơn nhẵn, không có có khe kẽ vết nứt, các góc cạnh nên được bo tròn, dễ dàng cho việc vệ sinh và khử trùng. Đèn nên phẳng với trần, các hệ thống phụ trợ cho phòng phẫu thuật nếu cần sửa chữa, bảo dưỡng nên được thiết kế sao cho có thể tiếp cận từ bên ngoài, tránh thực hiện bên trong khu vực phẫu thuật.

Các phòng phẫu thuật nên được thiết kế theo hình vuông để dễ dàng bố trí công năng, máy móc thiết bị trong phòng, các góc phòng được thiết kế vát 450 để thuận tiện cho việc lưu thông không khí trong phòng.

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế phòng mổ yêu cầu diện tích tối thiểu 36 m2, chiều cao không thấp hơn 3,1 m. Còn ở Hoa Kỳ, phòng mổ bệnh viện diện tích không nhỏ hơn 37m2, chiều rộng không nhỏ hơn 6,1m, chiều cao có thể từ 2,8m – 3,6m.

Việc thiết kế phòng sạch phải tuân thủ nguyên tắc một chiều để hạn chế hiện tượng nhiễm bẩn. Phòng sạch phẫu thuật phải có hệ thống 2 cửa, một cửa dành riêng cho xe đẩy băng ca và một cửa phụ.

Phụ thuộc bản chất của ca phẫu thuật (thông thường hay cách ly) mà yêu cầu áp suất trong phòng phẫu thuật là dương hoặc âm. Áp lực dương áp dụng cho phẫu thuật thông thường và áp lực dương áp dụng cho phẫu thuật yêu cầu cách ly.

Kiểm soát giới hạn vi sinh không khí trong các khu vực phẫu thuật có vai trò quan trọng hàng đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật, ngoài việc sử dụng hệ thống xử lý không khí với các loại màng lọc cần thiết để đạt được cấp sạch mong muốn, không khí trước khi vào phòng nên được đi qua hệ thống tiệt khuẩn bằng tia UV để đảm bảo giới hạn vi sinh nằm trong khoảng an toàn nhất.

Một yếu tố khác cũng hết sức quan trọng trong thiết kế phòng sạch cho khu vực phẫu thuật đó là yêu cầu cách âm cao để kíp phẫu thuật tập trung vào chuyên môn phẫu thuật. Vì vậy các vật liệu sử dụng để xây dựng phòng sạch phải được lựa chọn cẩn thận, có chất lượng tốt hạn chế sự xâm nhập tiếng ống từ môi trường ngoài.

 

Phòng sạch trong lĩnh vực bệnh viện

Phòng sạch trong lĩnh vực bệnh viện

02

Phòng sạch nông nghiệp

Ngày nay, phòng sạch cũng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp.

Với không gian được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố: nhiệt độ, độ ẩm, tiểu phân, vi sinh…phòng sạch là môi trường lý tưởng để tiến hành thí nghiệm nuôi cấy mô động-thực vật, nuôi trồng các giống cây mới từ đó tạo ra các giống mới có đặc tính vượt trội so với các loại giống truyền thống.

 

Phòng sạch trong lĩnh vực nông nghiệp

Phòng sạch trong lĩnh vực nông nghiệp

03

Phòng sạch khoa học

Để nghiên cứu một loại thuốc mới, một loại vaccine mới…tất nhiên phải thực hiện trong môi trường phòng sạch giống như môi trường sử dụng để sản xuất chúng. Vì vậy muốn nghiên cứu khoa học có hiệu quả, các kết quả nghiên cứu, thí nghiệm có tính chính xác cao việc ứng dụng phòng sạch vào quá trình nghiên cứu là vô cùng cần thiết. 

Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học thường sử dụng công nghệ phòng sạch như: nghiên cứu thuốc, vaccin, các thí nghiệm trong lĩnh vực sinh học, hoá học…

Phòng sạch trong lĩnh vực khoa học

Phòng sạch trong lĩnh vực khoa học

04

GMP Groups – Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch các lĩnh vực trọn gói

Để đảm bảo chất lượng, phòng sạch phải được chú trọng từ khâu lựa chọn địa điểm, vị trí xây dựng. Tiếp đến là giai đoạn thiết kế, thi công. Cuối cùng là giám sát và thẩm định tiêu chuẩn. Thị trường hiện có nhiều đơn vị thi công phòng sạch, song hầu hết các đơn vị chỉ có khả năng cung cấp một trong số các công đoạn của thi công phòng sạch, khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí hơn.

Các dịch vụ của GMP Groups

GMP tự hào là đơn vị thi công, thiết kế phòng sạch trọn gói, có khả năng mang đến dịch vụ toàn diện và đồng bộ nhất. Bao gồm:

– Dịch vụ tư vấn, thiết kế phòng sạch 

– Dịch vụ thi công phòng sạch 

– Dịch vụ đánh giá và thẩm định phòng sạch 

 

GMP Groups - Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch uy tín

GMP Groups – Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch uy tín

Lý do nên chọn GMP Groups là đơn vị thi công, thiết kế phòng sạch 

GMP Groups được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ phòng sạch bởi:

– Hệ thống thiết kế 3D và công nghệ thực tế ảo VR-360 là đột phá công nghệ của GMP Groups. Công nghệ này cho phép khách hàng được trải nghiệm không gian nhà xưởng, phòng sạch sống động nhất ngay từ giai đoạn thiết kế.

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm. Nhân sự của GMP Groups là các dược sĩ, kỹ sư hoạt động từ 5-15 năm trong các công ty dược phẩm.

– GMP Groups hiểu rõ về công nghệ sản xuất của từng dạng bào chế. Từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế hiệu quả và phù hợp nhất.

– Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu phòng sạch, cấp sạch, máy móc thiết bị-con người trong từng công đoạn sản xuất. Chúng tôi có thể tính toán cho khách hàng các yêu cầu về diện tích, hệ thống xử lý không khí phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến phòng sạch, GMP groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN – THIẾT KẾTHI CÔNG PHÒNG SẠCHTHI CÔNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP Groups

Trụ sở: Lô LK20.8, KĐT Sinh thái Ecoriver, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline: 0945.255.457 – Web: gmpgroups.com.vn – Email: info@gmpgroups.com.vn