logo-header.png

Để sản xuất những sản phẩm mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn phục vụ thị trường, các nhà máy mỹ phẩm sử dụng hệ thống phòng sạch như một không gian làm việc bắt buộc và không thể thay thế. Cùng GMP Groups tìm hiểu về điều kiện sản xuất mỹ phẩm, yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch nhà máy mỹ phẩm trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để sản xuất mỹ phẩm
01

Điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Mỹ phẩm tại Việt Nam ngày càng được kiểm soát chặt chẽ hơn theo thời gian. Hiện nay các cơ sở phải đạt các điều kiện sản xuất nhất định tuân thủ theo nghị định 93/2016/NĐ-CP và nghị định 155/2018/NĐ-CP, được Sở y tế đánh giá và cấp chứng nhận. 

Đặc biệt để đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm cũng như sản phẩm được phép thương mại không chỉ thị trường trong nước mà còn ở hiệp hội các nước ASEAN thì việc tuân thủ theo nguyên tắc, tiêu chuẩn ‘Hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (cGMP-ASEAN) là yêu cầu bắt buộc.

Cấp sạch trong sản xuất mỹ phẩm không được đề cập cụ thể trong các hệ thống hướng dẫn hay nguyên tắc, tiêu chuẩn “hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (cGMP-ASEAN). Nhưng phần lớn áp dụng cấp sạch D (tương đương với ISO class 8 theo phân loại trong ISO 14644-1:2015) trong sản xuất dược phẩm vào ứng dụng sản xuất mỹ phẩm. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu kiểm soát chất lượng của nhà sản xuất mà thiết kế mặt bằng lắp đặt thiết bị sản xuất mỹ phẩm có thể áp dụng các cấp sạch cao hơn.

02

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch mỹ phẩm do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch mỹ phẩm do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch mỹ phẩm do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

2.1. Yêu cầu xây dựng phòng sạch mỹ phẩm

Trong quá trình sản xuất, môi trường là yếu tố tác động nhiều nhất đến chất lượng mỹ phẩm. Tùy vào các công đoạn sản xuất khác nhau mà thiết kế mặt bằng công nghệ mỹ phẩm sẽ có mức độ kiểm soát môi trường khác nhau tùy khu vực. Trong đó tất cả các công đoạn mà môi trường tiếp xúc hở với sản phẩm phải được kiểm soát nghiêm ngặt nhất. Để kiểm soát môi trường tại các công đoạn sản xuất tiếp xúc hở với sản phẩm thì môi trường đó phải nằm trong không gian “phòng sạch” an toàn và chất lượng.

2.2. Dây chuyền phòng sạch mỹ phẩm do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công 

GMP Groups cung cấp một số dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đảm bảo tiêu chuẩn CGMP-ASEAN như sau:

– Dây chuyền dạng ướt: gel, kem, lotion, son 

– Dây chuyền dạng khô: bột, cốm

Nguồn thông tin nội dung trong bài viết: Phân loại cấp sạch trong ISO 14644-1:2015

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến lĩnh vực mỹ phẩm, GMP Groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng. 

Trên đây là các thông tin tổng quan về dịch vụ phòng sạch lĩnh vực mỹ phẩm của GMP Groups. Nội dung chi tiết quý khách vui lòng xem thêm tại: Thiết kế thi công phòng sạch mỹ phẩm đạt chuẩn GMP.

GMP Groups là nhà thầu  TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH – HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN 

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP GROUPS

Địa chỉ: số 273 Hoa Ban, KĐT Sinh thái Ecoriver, P. Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/zalo: 0945.255.457 – Website: gmpgroups.com.vn – Email: info@gmpgroups.com.vn