logo-header.png

Đơn vị thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK đạt chuẩn GMP

Chia sẻ:

Phòng sạch thực phẩm BVSK là thiết kế phòng sạch được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhờ phòng sạch, các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm BVSK được sản xuất trong môi trường vô trùng; theo tiêu chuẩn sản xuất và bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên, cũng giống như phòng sạch dược phẩm, việc thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe. GMP Groups là một trong các đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch mỹ phẩm đạt chuẩn uy tín.

Tại sao cần xây dựng phòng sạch cho nhà máy thực phẩm BVSK?

Thực phẩm BVSK là những sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chúng cần được kiểm soát chặt chẽ về yêu cầu an toàn và chất lượng ngay từ khâu sản xuất. 

Trong quá trình sản xuất, môi trường là yếu tố tác động nhiều nhất đến chất lượng sản phẩm. Tùy vào các công đoạn sản xuất mà mức độ kiểm soát môi trường sẽ khác nhau. Trong đó, các công đoạn môi trường tiếp xúc hở với sản phẩm phải được kiểm soát nghiêm ngặt nhất. Để kiểm soát môi trường tại các công đoạn này, môi trường đó phải nằm trong không gian “phòng sạch”.

Tại phòng sạch Thực phẩm BVSK, khu vực sạch được duy trì ở tiêu chuẩn sạch thích hợp; không khí được lọc qua màng lọc có hiệu năng lọc phù hợp; đồng thời người và/hoặc thiết bị máy móc, nguyên liệu ra vào khu vực đó được đi qua các chốt gió (airlock). Những yếu tố trên đã đảm bảo quá trình sản xuất thực phẩm BVSK đạt đến mức độ vô trùng. 

Như vậy, phòng sạch là yếu tố bắt buộc và không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất thực phẩm BVSK. Khi thẩm định, phòng sạch cũng đóng vai trò quyết định trong việc nhà máy đạt chuẩn GMP.

Quy trình thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK của GMP Groups

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của chủ đầu tư

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của GMP Groups về các vấn đề: Tiến trình dự án, Quy mô dự án, Bản vẽ quy hoạch, Bản vẽ thiết kế kiến trúc của dự án, Tiêu chuẩn áp dụng, Công nghệ, Sản lượng và Thị trường tiêu thụ. 

Bước 2: Khảo sát thực địa và tư vấn sơ bộ

Khảo sát thực địa nhà máy sản xuất thực phẩm BVSK

Khảo sát thực địa nhà máy sản xuất thực phẩm BVSK

Sau quá trình khảo sát thực địa, đội ngũ kỹ thuật của GMP Groups sẽ đưa ra những tư vấn về phương án thiết kế, vật tư, thiết bị phù hợp cho việc xây dựng phòng sạch thực phẩm BVSK đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời nhanh chóng phác thảo sơ bộ quy hoạch tổng mặt bằng, mặt bằng công năng sử dụng.

Thiết kế bố trí nhà xưởng dựa trên 3 nguyên tắc: Nguyên tắc đảm bảo tiêu chuẩn GxP, Nguyên tắc hiệu quả trong đầu tư và Nguyên tắc an toàn, bảo vệ môi trường. 

Bước 3: Quy hoạch, thiết kế cơ sở dự án

Sau khi thống nhất với chủ đầu tư, GMP Groups sẽ phác thảo bản vẽ quy hoạch và tổng mặt bằng dự án, phân khu chức năng, tiến hành thiết kế cơ sở.

Hồ sơ thiết kế đầy đủ các hạng mục và thông tin rõ ràng. Thiết kế đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn phòng sạch. Thời gian thiết kế đảm bảo theo tiến độ của chủ đầu tư.

Bước 4: Thiết kế kỹ thuật, mô hình hóa 3D toàn bộ nhà máy thực phẩm BVSK

Mô hình hóa 3D dự án nhà máy dược phẩm FDA

Mô hình hóa 3D dự án nhà máy dược phẩm, thực phẩm BVSK – Công ty CP dược phẩm công nghệ cao FDA

Dựa trên những thông tin, nhu cầu của khách hàng và các thông số kỹ thuật trong buổi trao đổi, GMP Groups thiết kế kỹ thuật, mô hình hóa 3D toàn bộ công trình.

Với bản vẽ 3D, khách hàng gần như có thể nắm được phối cảnh nhà xưởng của mình. Khách hàng sẽ có cái nhìn tổng thể và bao quát nhất về toàn bộ công trình, hình dung được toàn cảnh không gian cả trong lẫn ngoài với các view khác nhau.

Bước 5: Thống nhất phương án và tối ưu bản vẽ thiết kế

Trong quá trình tư vấn và thiết kế, GMP Groups có những phản hồi và phối hợp với chủ đầu tư để điều chỉnh những điểm chưa hợp lý của thiết kế. Qua đó thống nhất được phương án, tối ưu bản vẽ và chuẩn bị đi vào thi công. 

Bước 6: Triển khai thi công phòng sạch thực phẩm BVSK theo hồ sơ thiết kế Shopdrawing đã phê duyệt

Dựa trên mô hình thiết kế 3D và các bản vẽ Shopdrawing chi tiết, GMP Groups triển khai thi công chính xác, an toàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng và vệ sinh môi trường, đồng thời tiết kiệm vật tư cho chủ đầu tư. Chúng tôi chủ động cập nhật tiến độ và báo cáo cho chủ đầu tư.

Hồ sơ hoàn công đầy đủ, chính xác, rõ ràng. Hồ sơ kỹ thuật thẩm định đầy đủ phục vụ thẩm định GMP.

Bước 7: Đào tạo, nghiệm thu, bàn giao công trình

Tư vấn, hướng dẫn cho bộ phận cơ điện làm các tài liệu thẩm định.

Đào tạo, hướng dẫn vận hành và chuyển giao hệ thống. 

Bước 8: Bảo hành, bảo trì công trình

Chúng tôi thực hiện sát sao việc kiểm tra công trình sau giai đoạn thi công. Bảo hành, bảo trì công trình bằng trách nhiệm. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn ngay cả khi hết thời gian bảo hành. 

GMP Groups – Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK uy tín trọn gói

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị thi công phòng sạch thực phẩm BVSK, nhưng đa số các đơn vị chỉ có khả năng cung cấp một vài trong số các công đoạn của thi công phòng sạch, khiến doanh nghiệp phát sinh thêm thời gian và chi phí. GMP Groups mang đến sự khác biệt khi là đơn vị hiếm hoi có khả năng cung cấp giải pháp trọn gói và toàn diện trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK.

Các dịch vụ của GMP Groups

Tự hào là đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK trọn gói, bộ giải pháp “chìa khóa trao tay” mà GMP Groups cung cấp bao gồm:

Tư vấn lập và quy hoạch dự án đầu tư, dự án phòng sạch

Tư vấn thiết kế phòng sạch thực phẩm BVSK

Thi công phòng sạch thực phẩm BVSK

Thẩm định và đánh giá phòng sạch thực phẩm BVSK

Tư vấn hệ thống quản lý chất lượng trong phòng sạch thực phẩm BVSK

Tư vấn nghiên cứu – bào chế thực phẩm BVSK

Tư vấn thiết bị sản xuất và kiểm nghiệm trong phòng sạch thực phẩm BVSK

Lý do nên chọn GMP Groups là đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK

GMP Groups được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ phòng sạch thực phẩm BVSK bởi các thế mạnh sau:

– Hệ thống thiết kế 3D và công nghệ thực tế ảo VR-360 là đột phá công nghệ của GMP Groups. Công nghệ này cho phép khách hàng được trải nghiệm không gian nhà xưởng, phòng sạch sống động nhất ngay từ giai đoạn thiết kế.

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm.

– GMP Groups hiểu rõ về công nghệ sản xuất của từng dạng bào chế. Từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế hiệu quả và phù hợp nhất.

– Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu phòng sạch, cấp sạch, máy móc thiết bị-con người trong từng công đoạn sản xuất. Chúng tôi có thể tính toán cho khách hàng các yêu cầu về diện tích, hệ thống xử lý không khí phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả nhất.

GMP Groups - Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm uy tín

GMP Groups – Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK uy tín

Xem thêm các dự án phòng sạch của chúng tôi tại: Dự án GMP Groups

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến lĩnh vực thực phẩm BVSK, GMP Groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ Hotline/zalo: 0945.255.457 – 0917.885.786