logo-header.png

Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thuốc thú y đạt chuẩn GMP

Chia sẻ:

Phòng sạch thú y là yếu tố bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược thú y. Để nhà máy được cấp phép vận hành sản xuất, phòng sạch phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe. GMP Groups là một trong các đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thuốc thú y đạt chuẩn đạt chuẩn GMP uy tín.

Tại sao cần xây dựng phòng sạch cho nhà máy thuốc thú y

Tại các nước phát triển, việc sản xuất các sản phẩm thuốc thú y phải tuân thủ theo hướng dẫn thực hành tốt sản xuất (GMP) giống như cho con người ví dụ: GMP-EU. 

Tại Việt Nam, trong nghị định 35/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật thú y đã nêu rõ: việc sản xuất các sản phẩm dạng dược phẩm hay vacxin dành cho thú y phải tuân thủ theo tiêu chuẩn nguyên tắc sản xuất dược phẩm GMP-ASEAN hoặc GMP-WHO hoặc tiêu chuẩn GMP tương đương nhưng không thấp hơn GMP-ASEAN.

Với mối quan tâm dành cho ngành thú y ngày càng cao, các yêu cầu về chất lượng và an toàn sản phẩm thuốc cho thú y sẽ ngày càng thắt chặt. Đồng nghĩa với việc thắt chặt áp dụng các nguyên tắc, tiêu chuẩn của hệ thống hướng dẫn GMP. 

Vì nguyên tắc tiêu chuẩn GMP cho sản xuất thuốc thú y và con người không có sự khác biệt nên để kiểm soát được môi trường sản xuất thuốc bắt buộc các cơ sở sản xuất phải “thiết kế phòng sạchthi công phòng sạch” trong quá trình xây dựng cơ sở nhà xưởng.

Tương tự như với sản phẩm thuốc dành cho con người, tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm được sản xuất, phòng sạch thuốc thú y sẽ được chia thành nhiều cấp độ sạch khác nhau để kiểm soát các yếu tố môi trường của nó đặc biệt là nồng độ tiểu phân và giới hạn vi sinh vật. Trong sản xuất dược phẩm, các cấp sạch bao gồm 4 loại A, B, C, D; được xây dựng dựa trên nền tảng ISO 14644.

Quy trình thiết kế thi công phòng sạch thuốc thú y của GMP Groups

Phòng sạch sản xuất thuốc thú y

Phòng sạch sản xuất thuốc thú y

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của chủ đầu tư

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công phòng sạch thuốc thú y sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của GMP Groups về các vấn đề: Tiến trình dự án, Quy mô dự án, Bản vẽ quy hoạch, Bản vẽ thiết kế kiến trúc của dự án, Tiêu chuẩn áp dụng, Công nghệ, Sản lượng và Thị trường tiêu thụ. 

Bước 2: Khảo sát thực địa và tư vấn sơ bộ

Sau quá trình khảo sát thực địa, đội ngũ kỹ thuật của GMP Groups sẽ đưa ra những tư vấn về phương án thiết kế, vật tư, thiết bị phù hợp cho việc xây dựng phòng sạch thuốc thú y đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời nhanh chóng phác thảo sơ bộ quy hoạch tổng mặt bằng, mặt bằng công năng sử dụng.

Thiết kế bố trí nhà xưởng dựa trên 3 nguyên tắc: Nguyên tắc đảm bảo tiêu chuẩn GxP, Nguyên tắc hiệu quả trong đầu tư và Nguyên tắc an toàn, bảo vệ môi trường. 

Bước 3: Quy hoạch, thiết kế cơ sở dự án

Sau khi thống nhất với chủ đầu tư, GMP Groups sẽ phác thảo bản vẽ quy hoạch và tổng mặt bằng dự án, phân khu chức năng, tiến hành thiết kế cơ sở.

Hồ sơ thiết kế đầy đủ các hạng mục và thông tin rõ ràng. Thiết kế đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn phòng sạch. Thời gian thiết kế đảm bảo theo tiến độ của chủ đầu tư.

Bước 4: Thiết kế kỹ thuật, mô hình hóa 3D toàn bộ nhà máy thuốc thú y

Dựa trên những thông tin, nhu cầu của khách hàng và các thông số kỹ thuật trong buổi trao đổi, GMP Groups thiết kế kỹ thuật, mô hình hóa 3D toàn bộ công trình.

Với bản vẽ 3D, khách hàng gần như có thể nắm được phối cảnh nhà xưởng của mình. Khách hàng sẽ có cái nhìn tổng thể và bao quát nhất về toàn bộ công trình, hình dung được toàn cảnh không gian cả trong lẫn ngoài với các view khác nhau.

Bước 5: Thống nhất phương án và tối ưu bản vẽ thiết kế

Trong quá trình tư vấn và thiết kế, GMP Groups có những phản hồi và phối hợp với chủ đầu tư để điều chỉnh những điểm chưa hợp lý của thiết kế. Qua đó thống nhất được phương án, tối ưu bản vẽ và chuẩn bị đi vào thi công. 

Bước 6: Triển khai thi công phòng sạch thuốc thú y theo hồ sơ thiết kế Shopdrawing đã phê duyệt

Dựa trên mô hình thiết kế 3D và các bản vẽ Shopdrawing chi tiết, GMP Groups triển khai thi công chính xác, an toàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng và vệ sinh môi trường, đồng thời tiết kiệm vật tư cho chủ đầu tư. Chúng tôi chủ động cập nhật tiến độ và báo cáo cho chủ đầu tư.

Hồ sơ hoàn công đầy đủ, chính xác, rõ ràng. Hồ sơ kỹ thuật thẩm định đầy đủ phục vụ thẩm định GMP.

Bước 7: Đào tạo, nghiệm thu, bàn giao công trình

Tư vấn, hướng dẫn cho bộ phận cơ điện làm các tài liệu thẩm định.

Đào tạo, hướng dẫn vận hành và chuyển giao hệ thống. 

Bước 8: Bảo hành, bảo trì công trình

Chúng tôi thực hiện sát sao việc kiểm tra công trình sau giai đoạn thi công. Bảo hành, bảo trì công trình bằng trách nhiệm. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn ngay cả khi hết thời gian bảo hành. 

GMP Groups – Đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thuốc thú y uy tín trọn gói

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị thi công phòng sạch thuốc thú y, nhưng đa số các đơn vị chỉ có khả năng cung cấp một vài trong số các công đoạn của thi công phòng sạch, khiến doanh nghiệp phát sinh thêm thời gian và chi phí. GMP Groups mang đến sự khác biệt khi là đơn vị hiếm hoi có khả năng cung cấp giải pháp trọn gói và toàn diện trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch thuốc thú y.

Các dịch vụ của GMP Groups

Tự hào là đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thuốc thú y trọn gói, bộ giải pháp “chìa khóa trao tay” mà GMP Groups cung cấp bao gồm:

Tư vấn lập và quy hoạch dự án đầu tư, dự án phòng sạch

Tư vấn thiết kế phòng sạch thuốc thú y

Thi công phòng sạch thuốc thú y

Thẩm định và đánh giá phòng sạch thuốc thú y

Tư vấn hệ thống quản lý chất lượng trong phòng sạch thuốc thú y

Tư vấn nghiên cứu – bào chế thuốc thú y

Tư vấn thiết bị sản xuất và kiểm nghiệm trong phòng sạch thuốc thú y

Dây chuyền phòng sạch sản xuất thuốc thú y do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

Tư vấn thiết kế thi công các dây chuyền sản xuất thuốc thú y

Tư vấn thiết kế thi công các dây chuyền sản xuất thuốc thú y

GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công một số dây chuyền sản xuất thuốc thú y đạt tiêu chuẩn GMP như sau: 

– Dây chuyền dạng lỏng: dung dịch, hỗn dịch, nhũ tương bao gồm: 

+ Thuốc không vô trùng: dạng uống, dùng ngoài…

+ Thuốc vô trùng: 

– Dây chuyền dạng rắn: viên, cốm bột bao gồm:

+ Thuốc không vô trùng: dạng uống 

+ Thuốc vô trùng: bột pha tiêm

Lý do nên chọn GMP Groups là đơn vị thiết kế, thi công phòng sạch thuốc thú y

GMP Groups được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ phòng sạch thuốc thú y bởi các thế mạnh sau:

– Hệ thống thiết kế 3D và công nghệ thực tế ảo VR-360 là đột phá công nghệ của GMP Groups. Công nghệ này cho phép khách hàng được trải nghiệm không gian nhà xưởng, phòng sạch sống động nhất ngay từ giai đoạn thiết kế.

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm.

– GMP Groups cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế hiệu quả và phù hợp nhất.

– Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu phòng sạch, cấp sạch, máy móc thiết bị-con người trong từng công đoạn sản xuất. Chúng tôi có thể tính toán cho khách hàng các yêu cầu về diện tích, hệ thống xử lý không khí phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Xem thêm các dự án phòng sạch của chúng tôi tại: Dự án GMP Groups

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến lĩnh vực thuốc thú y, GMP Groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP Groups

Trụ sở: Lô LK20.8, KĐT Sinh thái Ecoriver, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/: 0945.255.457 – Web: gmpgroups.com.vn –  Email: info@gmpgroups.com.vn