logo-header.png

Thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm đạt chuẩn GMP tại Hưng Yên

Chia sẻ:

Phòng sạch dược phẩm là yếu tố bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm. Để nhà máy được cấp phép vận hành sản xuất, phòng sạch dược phẩm phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe trong thiết kế, thi công và vận hành. Trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế và thi công phòng sạch dược phẩm với chất lượng và dịch vụ khách nhau. GMP Groups là nhà thầu thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm đạt chuẩn GMP tại Hưng Yên và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Sau nhiều năm phát triển và mang đến sự hài lòng cho 99% khách hàng.

Vai trò của phòng sạch đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm tại Hưng Yên

Dược phẩm là những sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chúng cần được kiểm soát chặt chẽ về yêu cầu an toàn và chất lượng ngay từ khâu sản xuất. 

Trong quá trình sản xuất, môi trường là yếu tố tác động nhiều nhất đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, các công đoạn môi trường tiếp xúc hở với sản phẩm phải được kiểm soát nghiêm ngặt nhất. Tại phòng sạch dược phẩm, khu vực sạch được duy trì ở tiêu chuẩn sạch thích hợp, không khí được lọc qua màng lọc có hiệu năng lọc phù hợp, người và/hoặc thiết bị máy móc, nguyên liệu ra vào được đi qua các chốt gió (airlock). Những yếu tố trên đã đảm bảo quá trình sản xuất dược phẩm đạt đến mức độ vô trùng. 

Như vậy, phòng sạch là yếu tố bắt buộc và không thể thiếu trong các nhà máy dược phẩm. Khi thẩm định, phòng sạch cũng đóng vai trò quyết định trong việc nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP.

Đối với phòng sạch dược phẩm, các cấp sạch được phân loại rõ trong bản thiết kế phòng sạch hoặc bạn có thể tham khảo tại hướng dẫn thực hành tốt sản xuất (GMP) thuốc vô trùng bao gồm cấp sạch A, B, C, D. Tùy theo sản phẩm là thuốc yêu cầu vô trùng hay không vô trùng hoặc giai đoạn yêu cầu vô trùng hay không vô trùng mà ứng dụng các cấp sạch khác nhau.

Dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm tại Hưng Yên

Dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm tại Hưng Yên

Lý do nên chọn GMP Groups làm đơn vị thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm tại Hưng Yên

GMP Groups được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ phòng sạch dược phẩm bởi các thế mạnh sau:

– Hệ thống thiết kế 3D và công nghệ thực tế ảo VR-360 là đột phá công nghệ của GMP Groups. Công nghệ 3D cho phép khách hàng được trải nghiệm không gian nhà xưởng, phòng sạch sống động nhất ngay từ giai đoạn thiết kế. Công nghệ thực tế ảo VR360 giúp chủ đầu tư sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính khi truy cập có thể tương tác hoàn chỉnh, di chuyển, quan sát tất cả không gian nhà xưởng hoàn chỉnh sau thi công như chính họ đang đứng quan sát, di chuyển trong các căn phòng, địa điểm mà hình ảnh chụp thông thường không bao giờ thực hiện được.

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm. Nhân sự của GMP Groups là các dược sĩ, kỹ sư hoạt động từ 5-15 năm trong các công ty dược phẩm.

– GMP Groups hiểu rõ về công nghệ sản xuất của từng dạng bào chế. Từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế hiệu quả và phù hợp nhất.

– Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu phòng sạch, cấp sạch, máy móc thiết bị-con người trong từng công đoạn sản xuất. Chúng tôi có thể tính toán cho khách hàng các yêu cầu về diện tích, hệ thống xử lý không khí phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả nhất.

– GMP Groups mang đến sự khác biệt khi là một trong ít đơn vị có khả năng cung cấp giải pháp trọn gói và toàn diện trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch dược phẩm.

Bộ giải pháp của chúng tôi bao gồm:

+ Tư vấn lập và quy hoạch dự án đầu tư, dự án phòng sạch dược phẩm

+ Tư vấn thiết kế phòng sạch dược phẩm

+ Thi công phòng sạch dược phẩm

+ Thẩm định và đánh giá phòng sạch dược phẩm

+ Tư vấn hệ thống quản lý chất lượng trong phòng sạch dược phẩm

+ Tư vấn nghiên cứu – bào chế dược phẩm.

+ Tư vấn thiết bị sản xuất và kiểm nghiệm trong phòng sạch dược phẩm

Quy trình thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm đạt chuẩn GMP tại Hưng Yên

GMP Groups tự hào về sự sáng tạo và tính linh hoạt của chúng tôi với các phòng sạch dược phẩm mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi tuân theo quy trình một quy trình thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng phòng sạch tốt nhất.

Quy trình thiết kế phòng sạch đạt chuẩn GMP 

Các giai đoạn thiết kế phòng sạch của GMP Groups

Các giai đoạn thiết kế phòng sạch của GMP Groups

Thiết kế cơ sở bao gồm:

– Thiết kế mặt bằng là tổng mặt bằng dự án và phân khu chức năng của công trình.

– Thiết kế mặt bằng công nghệ là thiết kế mặt bằng các dây chuyền sản xuất như: viên nang mềm, viên nén, siro, thuốc đông dược…

– Thiết kế mặt bằng thiết bị là bản vẽ 2D của các thiết bị sản xuất, đầy đủ thông số kỹ thuật về kích thước, chiều cao, công suất và các nguồn năng lượng tiêu hao. 

– Dự toán sơ bộ đưa ra các khái toán giúp chủ đầu tư định hình được ngân sách đầu tư cho dự án.

Thiết kế kỹ thuật 

– Tính toán các hệ thống: là tính toán các thông số của hệ thống như HVAC, hệ thống điện, nước…

– Thiết kế chi tiết các hạng mục của các hệ thống sau khi có dữ liệu tính toán chi tiết. 

– Dự toán chi tiết đưa ra các tính toán chi phí chi tiết cho từng hạng mục thực hiện, dựa trên dự toán sơ bộ.

Thiết kế kỹ thuật thi công 

– Combine hệ thống trên mô hình không gian ba chiều 3D giúp chủ đầu tư có cái nhìn trực quan hơn về dự án.

– Thiết kế các bản vẽ thi công chi tiết (shopdrawing) dùng trong quá trình thi công.

Quy trình thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP

Các giai đoạn thi công phòng sạch của GMP Groups

Các giai đoạn thi công phòng sạch của GMP Groups

Bước 1: Tiếp nhận, khảo sát mặt bằng 
Bước 2: Triển khai thi công các hệ thống:

– Thi công hệ thống Panel bao gồm: thi công cửa panel phòng sạch dược phẩm; thi công tường/vách panel phòng sạch; khóa cửa panel phòng sạch, ô kính phòng sạch.

– Thi công hệ thống HVAC: lắp đặt AHU, lọc Hepa, hộp gió, ống gió phòng sạch dược phẩm.

– Thi công hệ thống điện, phụ trợ: tủ điều khiển AHU, đèn phòng sạch dược phẩm, hệ thống RO, hệ thống khí nén…

Bước 3: Đào tạo, nghiệm thu bàn giao

– Thiết lập tài liệu vận hành

– Đào tạo và vận hành chuyển giao hệ thống.

Bước 4Bảo trì, bảo dưỡng

– GMP Groups bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

– Xử lý khi có sự cố bất thường.

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến lĩnh vực dược phẩm, GMP Groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ: Hotline/zalo: 0945.255.457 – 0917.885.786