logo-header.png

Thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK đạt chuẩn GMP tại Bắc Ninh

Chia sẻ:

Xây dựng phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) là nhu cầu của bất cứ doanh nghiệp nào muốn theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe. Trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế và thi công phòng sạch thực phẩm BVSK với chất lượng và dịch vụ khách nhau. GMP Groups là nhà thầu thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK đạt chuẩn GMP tại Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Vai trò của phòng sạch đối với các nhà máy sản xuất thực phẩm BVSK tại Bắc Ninh

Thực phẩm BVSK là những sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chúng cần được kiểm soát chặt chẽ về yêu cầu an toàn và chất lượng ngay từ khâu sản xuất. 

Trong quá trình sản xuất, môi trường là yếu tố tác động nhiều nhất đến chất lượng sản phẩm. Tùy vào các công đoạn sản xuất mà mức độ kiểm soát môi trường sẽ khác nhau. Trong đó, các công đoạn môi trường tiếp xúc hở với sản phẩm phải được kiểm soát nghiêm ngặt nhất. Để kiểm soát môi trường tại các công đoạn này, môi trường đó phải nằm trong không gian “phòng sạch”.

Tại phòng sạch Thực phẩm BVSK, khu vực sạch được duy trì ở tiêu chuẩn sạch thích hợp; không khí được lọc qua màng lọc có hiệu năng lọc phù hợp; đồng thời người và/hoặc thiết bị máy móc, nguyên liệu ra vào khu vực đó được đi qua các chốt gió (airlock). Những yếu tố trên đã đảm bảo quá trình sản xuất thực phẩm BVSK đạt đến mức độ vô trùng. 

Như vậy, phòng sạch là yếu tố bắt buộc và không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất thực phẩm BVSK. Khi thẩm định, phòng sạch cũng đóng vai trò quyết định trong việc nhà máy đạt chuẩn GMP.

Cũng giống như phòng sạch dược phẩm, trong phòng sạch thực phẩm BVSK cũng các dây chuyền phổ biến được đặc trưng bởi 4 cấp độ sạch. Tuy nhiên các sản phẩm thực phẩm BVSK chủ yếu sử dụng cho con người thông qua đường ăn uống. Vì vậy cấp sạch tối thiểu và thường được áp dụng là cấp sạch D. Tùy theo mong muốn kiểm soát chất lượng sản phẩm mà các nhà sản xuất có thể áp dụng các cấp sạch cao hơn.

Lý do nên chọn GMP Groups làm đơn vị thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK tại Bắc Ninh

GMP Groups được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ phòng sạch dược phẩm bởi các thế mạnh sau:

– Hệ thống thiết kế 3D và công nghệ thực tế ảo VR-360 là đột phá công nghệ của GMP Groups. Công nghệ 3D cho phép khách hàng được trải nghiệm không gian nhà xưởng, phòng sạch sống động nhất ngay từ giai đoạn thiết kế. Công nghệ thực tế ảo VR360 giúp chủ đầu tư sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính khi truy cập có thể tương tác hoàn chỉnh, di chuyển, quan sát tất cả không gian nhà xưởng hoàn chỉnh sau thi công như chính họ đang đứng quan sát, di chuyển trong các căn phòng, địa điểm mà hình ảnh chụp thông thường không bao giờ thực hiện được.

– Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm. Nhân sự của GMP Groups là các dược sĩ, kỹ sư hoạt động từ 5-15 năm trong các công ty dược phẩm, thực phẩm BVSK

– GMP Groups hiểu rõ về công nghệ sản xuất của từng dạng bào chế. Từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết kế hiệu quả và phù hợp nhất.

– Chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu phòng sạch, cấp sạch, máy móc thiết bị-con người trong từng công đoạn sản xuất. Chúng tôi có thể tính toán cho khách hàng các yêu cầu về diện tích, hệ thống xử lý không khí phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả nhất.

– GMP Groups mang đến sự khác biệt khi là một trong ít đơn vị có khả năng cung cấp giải pháp trọn gói và toàn diện trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm BVSK.

Dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK tại Bắc Ninh

Dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK tại Bắc Ninh

Bộ giải pháp tổng thể của chúng tôi bao gồm:

+ Tư vấn lập và quy hoạch dự án đầu tư, dự án phòng sạch thực phẩm BVSK

+ Tư vấn thiết kế phòng sạch thực phẩm BVSK

+ Thi công phòng sạch thực phẩm BVSK

+ Thẩm định và đánh giá thực phẩm BVSK

+ Tư vấn hệ thống quản lý chất lượng trong thực phẩm BVSK

+ Tư vấn nghiên cứu – bào chế thực phẩm BVSK.

+ Tư vấn thiết bị sản xuất và kiểm nghiệm trong phòng sạch thực phẩm BVSK

Quy trình thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK đạt chuẩn GMP tại Bắc Ninh

Phòng sạch sản xuất thực phẩm BVSK

Phòng sạch sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

GMP Groups tự hào về sự sáng tạo và tính linh hoạt của chúng tôi với các phòng sạch thực phẩm BVSK mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi tuân theo quy trình một quy trình thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm BVSK tiêu chuẩn.

Quy trình thiết kế phòng sạch thực phẩm BVSK bao gồm:

– Thiết kế cơ sở 

+ Thiết kế ý tưởng nhà máy thực phẩm BVSK

+ Thiết kế mặt bằng công nghệ nhà máy thực phẩm BVSK

+ Thiết kế mặt bằng thiết bị sản xuất thực phâm BVSK 

+ Dự toán sơ bộ 

– Thiết kế kỹ thuật 

+ Tính toán các hệ thống: HVAC, điện, nước…

+ Thiết kế chi tiết các hạng mục 

+ Dự toán chi tiết 

– Thiết kế kỹ thuật thi công

+ Combine hệ thống trên mô hình không gian 3D

+ Thiết kế các bản vẽ thi công chi tiết 

 Quy trình thi công phòng sạch thực phẩm BVSK bao gồm

– Tiếp nhận, khảo sát mặt bằng trước khi thi công

– Triển khai thi công các hệ thống rất là rối luôn á, 

+ Thi công hệ thống Panel phòng sạch thực phẩm BVSK

+ Thi công hệ thống HVAC phòng sạch thực phẩm BVSK

+ Thi công hệ thống điện phòng sạch thực phẩm BVSK

+ Thi công hệ thống phụ trợ phòng sạch thực phẩm BVSK

– Đào tạo, nghiệm thu, bàn giao

+ Thiết lập tài liệu, vận hành

+ Đào tạo và chuyển giao vận hành hệ thống

– Bảo trì, bảo dưỡng

+ Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

+ Xử lý sự cố khi có bất thường

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến lĩnh vực thực phẩm BVSK, GMP Groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng.

Thông tin chi tiết về TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH, vui lòng liên hệ Hotline/zalo: 0945.255.457