logo-header.png

Dịch vụ thiết kế quy hoạch của GMP Groups

Chia sẻ:

Thiết kế quy hoạch xây dựng là bước cần thiết, là điều kiện cần và đủ để quá trình xây dựng công trình nhà máy dược phẩm, thực phẩm BVSK diễn ra thuận lợi đồng thời quá trình sử dụng cũng đạt hiệu quả và độ an toàn bền vững cao. Đi đầu trong lĩnh vực Tư vấn lập, quy hoạch và quản lý dự án xây dựng nhà máy, GMP Groups đã và đang được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn dịch vụ.

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế quy hoạch

Khi quy hoạch tổng thể mặt bằng của một dự án nhà máy, yếu tố quan trọng nhất là phải tính đến sự hợp lý trong việc tổ chức không gian của các phân khu. Mục đích là thuận tiện cho sản xuất, thời gian lưu chuyển giữa các khu vực ngắn nhất và sự kết hợp giữa các khu vực được hợp lý nhất. Từ đó thuận lợi cho việc sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Để đáp ứng những tiêu chí này, trước khi thiết kế quy hoạch tổng thể, cần nghiên cứu kỹ chức năng và mối quan hệ của các phân xưởng. Sau đó là nghiên cứu về dây chuyền công nghệ sản xuất trong nhà máy và thiết bị mà chúng ta sẽ sử dụng trong quá trình sản xuất.

Việc thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng nhà xưởng nên bắt đầu bằng việc hợp nhóm các phân xưởng, dây chuyền theo từng nhóm chức năng. Sau đó tiến hành sắp xếp chúng trên tổng mặt bằng theo từng mối quan hệ và liên hoàn theo nhiều mối quan hệ. Từ đó dần dần đưa ra giải pháp tối ưu cho tổng mặt bằng nhà xưởng.  

thiết kế quy hoạch nhà máy sản xuất dược phẩm

Các bước tạo nên một bản thiết kế quy hoạch tại GMP Groups

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế quy hoạch xây dựng

GMP Groups tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư, bắt đầu quá trình thảo luận về nội dung thiết kế quy hoạch, tư vấn thiết kế kiến trúc, thống nhất tiến độ thực hiện và chi phí. Ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế quy hoạch xây dựng nhà máy.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng khu đất và phác thảo sơ bộ

Các KTS GMP Groups tiến hành khảo sát hiện trạng khu đất xây dựng và thiết kế phương án sơ bộ trên cơ sở kết quả khảo sát và yêu cầu của chủ đầu tư. Đồng thời tiến hành thuyết minh dự án: phương án thiết kế, tiến độ thực hiện…

Bước 3: Lập hồ sơ thiết kế quy hoạch – thiết kế cơ sở

Chủ đầu tư sẽ góp ý, điều chỉnh lại thiết kế cho phù hợp. Sau khi thống nhất, GMP Groups sẽ phác thảo bản vẽ quy hoạch và tổng mặt bằng dự án, phân khu chức năng, tiến hành thiết kế cơ sở.

Bước 4: Bàn giao hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế hoàn thiện được GMP Groups bàn giao cho chủ đâu tư để trình cơ quan chức năng phê duyệt.

GMP Groups – công ty tư vấn thiết kế quy hoạch đáng tin cậy

GMP Groups với đội ngũ nhiều kinh nghiệm tư vấn lập, quy hoạch và quản lý dự án nhà máy sẽ đem tới cho chủ đầu tư phương án thiết kế chất lượng và hiệu quả.

– Dịch vụ tư vấn về quy trình tạo lập và trình thẩm định

– Hỗ trợ chủ đầu tư về trình thẩm định và phê duyệt nhiệm vụ khảo sát thiết kế quy hoạch chi tiết.

– Tiến hành nghiên cứu và đưa ra các ý tưởng thiết kế quy hoạch nhanh

– Tư vấn chủ đầu tư để thỏa thuận cùng với những cơ quan liên quan đến đấu nối hạ tầng kỹ thuật xây dựng.

– Căn cứ vào những văn bản pháp lý hiện hành tiến hành lập đồ án quy hoạch chi tiết.

– Đồng hành cùng với chủ đầu tư trình thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết.

– Báo giá chính xác, trung thực, cụ thể cho từng dự án thiết kế quy hoạch.

Kết luận

Từ bản vẽ thiết kế quy hoạch, chủ đầu tư có thể định hình được công trình xây dựng, ước tính chi phí và thời gian thi công. Có thể nói đây là bước tiền đề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bất cứ công trình xây dựng nào.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thiết kế quy hoạch nhà máy của GMP Groups. Hy vọng với những chia sẻ này, các chủ đầu tư sẽ có cái nhìn cụ thể hơn trong việc quy hoạch cũng như những lưu ý khi thiết kế quy hoạch mặt bằng tổng thể.