logo-header.png

Quy trình sản xuất thuốc siro

Chia sẻ:

Một trong những dạng bào chế thông dụng tại các nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe là dạng thuốc siro. Với nhiều ưu điểm vượt trội, thuốc siro được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt với các sản phẩm dành cho trẻ em và người cao tuổi.

Thuốc siro là gì?

Siro là dạng dung dịch có tính chất lỏng và sánh do trong siro có chứa một lượng lớn đường, chiếm khoảng 56-64%, được điều chế bằng cách hòa tan hoạt chất, dược chất và siro đơn (đường sử dụng trong siro đơn là saccarose dược dụng có độ hòa tan trong nước 1:0,5 nồng độ bão hòa 66,6%) hoặc hòa tan đường vào dung dịch dược chất và các chất thơm.

Ưu điểm bào chế dạng siro

– Cấu trúc dung dịch bền vững

– Phương pháp bào chế đơn giản

– Dung dịch thuốc đồng nhất nên chia liều chính xác

– Dạng dung dịch khi sử dụng có tác dụng nhanh, tính sinh khả dụng cao

– Thích hợp dùng cho trẻ em và người cao tuổi, do dễ uống hơn viên nén hay các dạng viên nang. Mùi vị dạng siro ngọt, thơm, dễ uống.

Quy trình sản xuất thuốc siro

Quy trình sản xuất thuốc siro

Quy trình sản xuất thuốc siro

Tất cả các bước trong quy trình trên đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và sử dụng các dụng cụ phòng sạch nhằm đáp ứng các yêu cầu cao về môi trường sản xuất. Sau các bước sản xuất trên dây chuyền, sản phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn để phân phối ra thị trường.

Máy đóng lọ thuốc siro

Máy đóng lọ thuốc siro

GMP Groups – Đơn vị tư vấn quy trình sản xuất siro uy tín

GMP Groups là đơn vị đi đầu cung cấp giải pháp ‘turnkey solution’- giải pháp chìa khóa trao tay cho khách hàng. Chúng tôi có các giải pháp tổng thể từ giai đoạn tư vấn quy hoạch; thiết kế thi công phòng sạch; tư vấn thiết bị. Điều đó giúp cung cấp cho khách hàng sản phẩm đồng bộ, chính xác trong thời gian ngắn.

Với đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm, chúng tôi hỗ trợ khách hàng lựa chọn công nghệ và quy trình sản xuất khoa học và tối ưu, phù hợp tiêu chuẩn GMP; cùng khách hàng phân tích kỹ lưỡng các nhà sản xuất, nhà cung cấp và thông số kỹ thuật thiết bị để khách hàng mua được các thiết bị phù hợp.

Chúng tôi có năng lực tư vấn và thực hiện các hồ sơ của thiết bị bao gồm hồ sơ đánh giá IQ, DQ, OQ, PQ, tài liệu vận hành, bảo trì và các tài liệu hồ sơ khác.

Việc lựa chọn quy trình công nghệ, thiết bị sản xuất tối ưu và hợp lý; hồ sơ thiết bị đầy đủ và khoa học là yếu tố cốt lõi để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao; quy trình sản xuất rõ ràng, chính xác; tăng năng suất sản xuất cũng như giảm thiểu chi phí và rủi ro trong quá trình sản xuất. 

Để được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về quy trình sản xuất dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline/zalo: 0945.255.457