logo-header.png

Ứng dụng của cửa panel phòng sạch để cách âm, cách nhiệt

Chia sẻ:

Đối với các công trình có yêu cầu cao về kiểm soát nhiệt độ và độ cách âm như phòng sạch, nhà xưởng,… thì việc lắp đặt hệ thống cửa bằng panel là không thể thiếu. Hiện nay, các loại cửa panel ngày càng được cải tiến sao cho đáp ứng tốt nhất yêu cầu của sản xuất. Trong bài viết dưới đây, GMP Groups sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng của cửa panel phòng sạch trong cách âm, cách nhiệt cho công trình.

* Cửa Panel phòng sạch là gì?

Cửa panel phòng sạch là hệ thống cửa công nghiệp được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Chúng được làm từ các tấm panel cách nhiệt như panel EPS, panel PU hoặc panel Rockwool,… với cấu trúc gồm 2 lớp tôn mạ kẽm và lớp lõi xốp cách nhiệt tiêu âm.  

Sản phẩm cửa panel được nghiên cứu với mục đích cách ly không gian bên trong căn phòng với môi trường bên ngoài, ngăn chặn sự xâm nhập của các hạt bụi nhỏ, phấn hoa, nhiệt độ hoặc âm thanh,… Chúng thường được sử dụng phổ biến trong các công trình phòng sạch.

Cửa panel có rất nhiều ưu điểm như: độ bền cao; khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng và chống cháy ưu Việt; tính ổn định cao; khả năng chịu lực tốt, không bị mối mọt hay biến dạng theo thời gian.

* Ứng dụng của cửa panel phòng sạch

Với thiết kế chuyên dụng và khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả, cửa panel được ứng dụng rộng rãi trong một số công trình phòng sạch thuộc các lĩnh vực sau:

+ Dược phẩm 

Lĩnh vực dược phẩm yêu cầu mức độ an toàn vệ sinh cao, bởi chỉ cần một tác động rất nhỏ từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, vi khuẩn,… xâm nhập vào khu vực điều chế cũng có thể gây ảnh hưởng thậm chí phá hủy chất lượng của thuốc. 

Nhờ khả năng ngăn chặn tốt sự xâm nhập của các yếu tố từ bên ngoài, cửa panel được ứng dụng rất phổ biến trong các phòng sạch dược phẩm.

+ Phòng mổ, phòng y tế

Phòng mổ, phòng y tế có yêu cầu tuyệt đối về độ sạch vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bệnh nhân. Các phòng này yêu cầu hạn chế đến mức tối thiểu bụi bẩn, vi khuẩn cũng như các yếu tố áp suất, nhiệt độ phải giữ ở mức cho phép. 

Vì vậy, các phòng mổ, phòng y tế không thể thiếu hệ thống cửa panel trong việc cách âm, cách nhiệt, đảm bảo được sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình điều trị và chăm sóc.

+ Thực phẩm

Nhằm đảm bảo thực phẩm không bị tấn công bởi các vi khuẩn và bụi bẩn, gây mất an toàn vệ sinh, các nhà máy sản xuất thực phẩm cũng ưa chuộng việc sử dụng cửa panel phòng sạch cho nhà xưởng của mình. Đồng thời, cửa panel với khả năng cách nhiệt tốt còn góp phần cải thiện điều kiện bảo quản, giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

+ Mỹ phẩm

Mỹ phẩm được xem là vật bất ly thân với phái đẹp trong việc chăm sóc diện mạo. Vì vậy, các sản phẩm mỹ phẩm cần được đảm bảo an toàn, chất lượng và phải được sản xuất trong môi trường tốt nhất. Cửa panel được ứng dụng rất phổ biến trong các nhà máy sản xuất mỹ phẩm nhằm đảm bảo chất lượng mỹ phẩm, an toàn sức khỏe, hạn chế thấp nhất những tác hại xấu đến cơ thể con người.

+ Thiết bị điện tử

Các thiết bị, linh kiện điện tử rất dễ bị hư hỏng khi có sự xâm nhập của các vi khuẩn hoặc sản xuất, lưu trữ trong điều kiện độ ẩm cao. Do đó, việc sử dụng hệ thống cửa panel cách nhiệt là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo điều kiện sản xuất và quản bảo thiết bị điện tử được đạt tiêu chuẩn.

+ Thương mại 

Ngoài ra, cửa panel còn được ứng dụng trong các công trình thương mại như quán karaoke, rạp chiếu phim, văn phòng,… với công dụng chủ yếu là cách nhiệt, cách âm và chống ồn hiệu quả.

Địa chỉ cung cấp cửa panel phòng sạch uy tín

GMP Groups là đơn vị cung cấp các loại cửa panel phòng sạch với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thị trường. Chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất cửa Panel 500 m2 tại Hải Dương, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, sẵn nguyên vật liệu tại kho.

Với kinh nghiệm sản xuất, lắp đặt và thi công cửa panel phòng sạch cũng như tổng thể hệ thống HVAC cho nhiều nhà xưởng lớn nhỏ, GMP Groups nhận được sự tin tưởng từ khách hàng nhờ sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn phòng sạch với giá thành cạnh tranh. Sản phẩm được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và thi công bởi những công nhân sản xuất lành nghề nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, hướng dẫn lắp đặt, sử dụng và bảo quản,…

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về phòng sạch dược phẩm, thực phẩm, thú y: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP GROUPS

Trụ sở: Lô LK20.8, KĐT Sinh thái Ecoriver, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/zalo: 0945.255.457

Website: gmpgroups.com.vn

Email: info@gmpgroups.com.vn