logo-header.png

Nhà thầu thi công hệ thống cơ điện, phụ trợ sản xuất

Chia sẻ:

Hệ thống cơ điện và hệ thống phụ trợ sản xuất là những hệ thống thiết yếu, được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng công nghiệp. Các chủ đầu tư luôn có mong muốn tìm kiếm nhà thầu thi công các hệ thống này một cách uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng vận hành của công trình về sau. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về nhà thầu thi công cơ điện và hệ thống phụ trợ để bạn tiện tham khảo.

A. Hệ thống cơ điện là gì? Hệ thống phụ trợ sản xuất là gì?

1. Hệ thống cơ điện

Hệ thống cơ điện (Mechanical & Electrical) là một trong 2 phần chính của một dự án xây dựng, bên cạnh phần xây dựng thô, xây dựng hoàn thiện và nội thất. Hệ thống cơ điện chiếm tới khoảng 40 – 60% tổng khối lượng của dự án, trực tiếp quyết định tới hoạt động vận hành của công trình. 

Về cấu tạo, hệ thống cơ điện bao gồm rất nhiều cấu phần nhỏ bên trong, với 2 thành phần chính là phần Cơ và phần Điện.

+ Phần Cơ trong công trình chiếm khối lượng lớn, bao gồm hạng mục Sưởi ấm, Thông gió và Điều hoà không khí (HVAC), ngoài ra còn có phòng cháy, chữa cháy, cấp thoát nước, cung cấp gas LPG và khí nén.

+ Phần Điện bao gồm các hạng mục liên quan đến điện như phân phối, cung cấp điện, chiếu sáng, điều khiển, điện nhẹ.

2. Hệ thống phụ trợ sản xuất

Hệ thống phụ trợ tuy không nắm vai trò chính yếu nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong các công trình, nhà máy, giúp hỗ trợ cho phục vụ sản xuất, sinh hoạt.

* Hệ thống phụ trợ bao gồm:

+ Hệ thống lọc nước RO

+ Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

+ Hệ thống khí nén

+ Hệ thống cấp, thoát nước

B. Các hạng mục thi công của nhà thầu thi công hệ thống phụ trợ sản xuất, hệ thống cơ điện

Các dự án thiết kế, thi công hệ thống phụ trợ sản xuất và cơ điện đòi hỏi nhà thầu phải có hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật bởi tính phức tạp của nó. Các hạng mục cần thi công sẽ bao gồm:

1. Thiết kế, thi công hệ thống cơ điện

Thi công cơ điện về cơ bản chính là việc lắp đặt hệ thống điện, nước cho công trình. Cụ thể, các hạng mục thi công của cơ điện bao gồm:

+ Lắp đặt hệ thống điện: Là hạng mục quan trọng của thi công cơ điện. Hệ thống điện trong một dự án cần đảm bảo tiêu chí ổn định, an toàn, tiết kiệm.

+ Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước: bao gồm thi công nguồn cấp nước, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và quá trình vận hành của thiết bị sử dụng nước.

+ Lắp đặt hệ thống thông gió và điều hòa không khí: Hệ thống này giúp duy trì và kiểm soát sự lưu thông không khí và ngăn chặn tình trạng trì trệ của không khí bên trong. 

+ Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy: bao gồm hệ thống phát hiện báo cháy và hệ thống chữa cháy tự động.

2. Thiết kế, thi công hệ thống phụ trợ sản xuất:

* Hệ thống phòng cháy chữa cháy 

Thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhà xưởng giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể thiệt hại, rủi ro do sự cố cháy nổ, hỏa hoạn gây ra.

Hệ thống PCCC phòng sạch cơ bản sẽ bao gồm tủ trung tâm báo cháy, các thiết bị báo cháy và các thiết bị chữa cháy.

Hiện nay, hệ thống PCCC nhà xưởng được chia thành 3 loại hình phổ biến, cụ thể:

+ Hệ thống PCCC vách tường: Thường ứng dụng cho loại hình nhà máy, nhà xưởng có nguy cơ cháy nổ không cao như: xưởng in, xưởng sản xuất thiết bị và linh kiện điện tử, nhà xưởng gia công đồ thủ công mỹ nghệ,…

+ Hệ thống PCCC tự động Sprinkler: Ứng dụng phổ biến cho các nhà xưởng sản xuất có nguy cơ cháy cao: sản phẩm bông, vải, giấy, nhà kho chứa xăng dầu, hóa chất,….

+ Hệ thống PCCC bán tự động: Hệ thống này ít được sử dụng hơn tính linh hoạt không cao. 

* Hệ thống khí nén: 

Hệ thống khí nén là tập hợp các thiết bị khí nén được kết nối với nhau nhằm mục đích lưu trữ và cung cấp khí nén sạch phục vụ cho nhu cầu sản xuất. 

Hệ thống này được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực có yêu cầu cao về đảm bảo vệ sinh, phòng chống cháy nổ hoặc các môi trường độc hại, ví dụ: sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm BVSK, lắp ráp linh kiện, máy móc, đóng gói sản phẩm thuộc các dây chuyền sản xuất tự động,…

Một hệ thống khí nén thường sẽ bao gồm các thiết bị chính như máy nén khí, bình chứa khí nén, máy sấy khí, bộ lọc khí nén công nghiệp. Mỗi thiết bị có vai trò và chức năng riêng.

Thi công lắp đặt hệ thống khí nén đạt tiêu chuẩn là một trong những cách giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, vận hành hiệu quả và đảm bảo an toàn cho công nhân trong nhà xưởng.

* Hệ thống cấp thoát nước: 

Trong mỗi công trình, hệ thống cấp và thoát nước có vai trò điều hoà lượng nước cho toàn bộ công trình, phục vụ mục đích sản xuất, truyền tải lạnh, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy,…

Hệ thống cấp thoát nước bao gồm các đường ống cung cấp nước sạch và nước công nghiệp, xử lý nước thải. Bên cạnh các chốt tiêu chuẩn, các yếu tố công nghệ cũng được sử dụng để lắp ráp: van đóng, vòi, phụ kiện, cống và bồn rửa và các phần tử kết cấu được sử dụng để đi xuyên qua tường, sàn, các kết cấu bao quanh khác.

Các hạng mục thi công của hệ thống cấp, thoát nước bao gồm:

+ Hệ thống cấp nước

+ Bơm cấp nước

+ Hệ thống đường ống

+ Thiết bị vệ sinh

+ Trạm bơm nước

+ Hệ thống thoát nước: 

+ Hệ thống bơm thoát nước

+ Hệ thống đường ống

+ Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

+ Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

+ Hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước RO áp dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược trong quá trình xử lý nước. Chúng có thể loại bỏ tới 95-99% các vi khuẩn, virus và hóa chất có trong nước. Nước sau khi được lọc qua màng RO sẽ đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Đây được coi là hệ thống xử lý nước hiện đại nhất hiện nay. 

Tại mỗi doanh nghiệp sản xuất, hệ thống xử lý nước RO cung cấp cho hoạt động sản xuất phải được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo đồng thời 2 yếu tố: chất lượng, vận hành ổn định.

C. Vì sao bạn nên chọn nhà thầu thi công hệ thống phụ trợ sản xuất, hệ thống cơ điện GMP Groups?

Hệ thống cơ điện chính là linh hồn của một công trình, trong khi hệ thống phụ trợ cũng là một cấu phần không thể thiếu. Vì vậy, để đảm bảo công trình được vận hành hiệu quả thì việc lựa chọn nhà thầu thi công hệ thống cơ điện và hệ thống phụ trợ sản xuất vô cùng quan trọng.

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, thi công các dự án, công trình phòng sạch và cơ điện chất lượng cao, được các chủ đầu tư tin cậy đã giúp GMP Groups trở thành một trong những nhà thầu uy tín trên thị trường. Sau đây là những lý do các chủ đầu tư nên lựa chọn GMP Groups cho dự án của mình:

1. Nguyên vật liệu chất lượng cao

Là đối tác chiến lược của nhiều hãng thiết bị cơ điện, phòng sạch uy tín trên thế giới, GMP Groups sử dụng nguồn nguyên liệu và vật tư chất lượng cao để đảm bảo chất lượng công trình ổn định nhất và tuổi thọ công trình cao nhất.

Đồng thời, xưởng sản xuất với diện tích 250 m2  cũng giúp chúng tôi trực tiếp sản xuất một số vật tư cơ điện cần thiết. Dưới sự giám sát thường xuyên của bộ phận Quản lý Chất lượng, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng nguồn vật tư chất lượng, phù hợp và tối ưu nhất cho công trình.

2. Thiết kế, thi công tối ưu

GMP Groups là một tập thể kỹ sư, chuyên gia thiết kế, quản lý dự án có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, đã tích lũy kinh nghiệm qua nhiều dự án thực tế. Chúng tôi tự tin mang đến cho chủ đầu tư giải pháp thiết kế tối ưu nhất và giải pháp thi công tiết kiệm, hiệu quả, nhanh chóng. 

3. Dịch vụ trọn gói, giá thành cạnh tranh

GMP Groups là tổng thầu phòng sạch cho nhiều dự án nhà máy dược phẩm, thực phẩm BVSK, mỹ phẩm…quy mô lớn tại miền Bắc. Một đơn vị tổng thầu sẽ thực hiện đầy đủ các hạng mục của phòng sạch, bao gồm cả quy trình thiết kế thi công hệ thống cơ điện và hệ thống phụ trợ sản xuất. Điều này cho phép chúng tôi tiếp nhận dự án, đồng hành cùng chủ đầu tư trong từng công đoạn của thi công với một mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.  

4. Chăm sóc tận tình

GMP Groups cam kết công trình đạt được chất lượng cũng như tiêu chuẩn theo đúng bản vẽ thiết kế, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng hiện hành theo từng lĩnh vực phòng sạch. Sau khi hoàn thành công trình và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng, GMP Groups có các chính sách đào tạo, hướng dẫn sử dụng, bảo hành và bảo trì thường xuyên, dài hạn, giúp chủ đầu tư an tâm vận hành nhà máy.

D. Báo giá nhà thầu thi công thi công hệ thống phụ trợ sản xuất, hệ thống cơ điện GMP Groups

Các chủ đầu tư đều mong muốn có báo giá thi công hệ thống cơ điện và hệ thống phụ trợ chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm. Hiện nay, GMP Groups cung cấp dịch vụ thi công trọn gói và đơn lẻ theo từng hệ thống. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra bảng báo giá chi tiết và hỗ trợ tối đa cho khách hàng.  

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP GROUPS

Trụ sở: số 273 Hoa Ban, KĐT Sinh thái Ecoriver, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/zalo: 0945.255.457-Web:gmpgroups.com.vn-Email: info@gmpgroups.com.vn