logo-header.png

Cũng giống như phòng sạch dược phẩm, trong phòng sạch thực phẩm BVSK các dây chuyền phổ biến cũng được đặc trưng bởi 4 cấp độ sạch. Cách phân loại này dựa theo số lượng tối đa của các tiểu phân trong không khí. Cùng GMP Groups tìm hiểu về các dây chuyền phòng sạch và các cấp độ sạch trong nhà máy thực phẩm BVSK trong bài viết dưới đây.

Các cấp độ sạch trong phòng sạch thực phẩm BVSK
01

Các cấp độ sạch của phòng sạch sản xuất thực phẩm BVSK

Trong các lĩnh vực có ứng dụng phòng sạch, cấp sạch khi thi công phòng sạch được phân loại trên nền tảng ISO 14644. Từ đây, hướng dẫn thực hành tốt sản xuất (GMP) đã phân loại phòng sạch trong lĩnh vực thực phẩm BVSK thành 4 cấp. Cách phân loại này dựa theo số lượng tối đa của các tiểu phân trong không khí. 

Tuy nhiên các sản phẩm thực phẩm BVSK chủ yếu sử dụng cho con người thông qua đường ăn uống. Vì vậy cấp sạch tối thiểu và thường được áp dụng là cấp sạch D. Tùy theo mong muốn kiểm soát chất lượng sản phẩm mà các nhà sản xuất có thể áp dụng các cấp sạch cao hơn.

02

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch thực phẩm BVSK do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công.

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch TPBVSK GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

Yêu cầu xây dựng và các dây chuyền phòng sạch thực phẩm BVSK GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công

2.1. Yêu cầu xây dựng phòng sạch thực phẩm BVSK

Trong quá trình sản xuất, môi trường là yếu tố tác động nhiều nhất đến chất lượng sản phẩm thực phẩm BVSK. Tùy vào các công đoạn sản xuất khác nhau mà mức độ kiểm soát môi trường sẽ khác nhau. Trong đó tất cả các công đoạn mà môi trường và các thiết bị phòng sạch tiếp xúc hở với sản phẩm phải được kiểm soát nghiêm ngặt nhất. Để kiểm soát môi trường tại các công đoạn sản xuất tiếp xúc hở với sản phẩm thì môi trường đó phải nằm trong không gian “phòng sạch” an toàn và chất lượng.

2.2. Dây chuyền phòng sạch thực phẩm BVSK do GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công 

GMP Groups tư vấn thiết kế, thi công một số dây chuyền sản xuất thực phẩm BVSK đảm bảo tiêu chuẩn như sau:

– Dây chuyền sản xuất dạng rắn: viên nang mềm; viên nén, viên nang, cốm bột; kẹo.

– Dây chuyền sản xuất dạng lỏng: siro; men; nước uống đông dược.

*Nguồn thông tin nội dung trong bài viết dựa theo tài liệu: WHO technical report series, No. 961, 2011 – Thực hành tốt sản xuất dược phẩm vô trùng.

Trên đây là các thông tin tổng quan về dịch vụ thiết kế phòng sạch lĩnh vực thực phẩm BVSK của GMP Groups. Nội dung chi tiết quý khách vui lòng xem thêm tại: Phòng sạch thực phẩm BVSK là gì? Tiêu chuẩn của phòng sạch thực phẩm BVSK

Với mong muốn mang đến một hệ sinh thái dịch vụ toàn diện liên quan đến lĩnh vực thực phẩm BVSK, GMP Groups sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ nhu cầu nào của khách hàng. 

GMP Groups là nhà thầu  TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG PHÒNG SẠCH – HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN 

CÔNG TY CỔ PHẦN GMP GROUPS

Địa chỉ: số 273 Hoa Ban, KĐT Sinh thái Ecoriver, P. Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/zalo: 0945.255.457 – Website: gmpgroups.com.vn – Email: info@gmpgroups.com.vn