logo-header.png

Dịch vụ tư vấn dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP – GMP Groups

Chia sẻ:

Việt Nam được xem là một trong những thị trường dược phẩm, thực phẩm BVSK, mỹ phẩm triển vọng của châu Á cũng như toàn thế giới. Để phát triển được hết những tiềm năng đó, cốt lõi phải đầu tư vào việc lắp đặt các thiết bị dây chuyền sản xuất, đáp ứng được các tiêu chuẩn hoạt động – chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP và đảm bảo chi phí hợp lý. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự tính toán kỹ lưỡng, quan trọng hơn hết là cần phải có một chuyên gia tư vấn đủ năng lực và kinh nghiệm để đưa ra các quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn phương án kỹ thuật, công nghệ, thiết bị tối ưu nhất đối với từng dòng sản phẩm chuyên biệt.

Tại sao các nhà máy GMP nên đầu tư dây chuyền sản xuất?

a. Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP hoạt động sản xuất an toàn hơn

Tiêu chuẩn GMP đưa ra nguyên tắc bắt buộc các doanh nghiệp sản xuất phải tuân theo đúng những thủ tục an toàn. Việc áp dụng GMP trong sản xuất giúp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố gây ô nhiễm đến sản phẩm. Quá trình sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP là phải tuân thủ đúng tất cả các khâu trong sản xuất, từ các thiết bị nhập nguyên liệu đến đóng gói.

Dịch vụ tư vấn dây chuyền sản xuất GMP

b. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường

Để có thể bắt kịp xu hướng toàn cầu, Việt Nam cần áp dụng nghiêm ngặt trong việc xây dựng dây chuyền theo tiêu chuẩn GMP. Từ đó giúp ngành dược phẩm Việt Nam ngày một phát triển, giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường hiện nay với nhiều đối thủ cạnh tranh. Đồng thời giúp có cơ hội xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

c. Mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và các doanh nghiệp sản xuất

Lợi ích cho người sử dụng: Người dân sẽ sử dụng những loại thuốc có chất lượng và an toàn tốt nhất. Mục đích và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng được đáp ứng một cách hiệu quả nhất.

Lợi ích cho doanh nghiệp: Các doanh nghiệp đầu tư dây chuyền theo GMP sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Uy tín của doanh nghiệp được nâng cao. Đồng thời, sản xuất theo đúng tiêu chuẩn GMP chi phí sẽ giảm đi rất nhiều và ít bị hỏng hoặc bị thu hồi.

Các yếu tố đánh giá dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP

a. Dây chuyền sản xuất hiện đại, có đầy đủ hồ sơ, tài liệu

Sản phẩm tốt cần được sản xuất trên dây chuyền, trang thiết bị hiện đại và khép kín, đảm bảo đạt tiêu chuẩn GMP. Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP là phải tuân thủ đúng tất cả các khâu trong sản xuất. Từ các thiết bị nhập nguyên liệu đến đóng gói. Toàn bộ quá trình sản xuất sẽ được sắp xếp hợp lý, khoa học, tạo sự thuận tiện nhất cho việc sản xuất.

b. Đội ngũ nhân sự vận hành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Con người đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động. Đội ngũ nhân sự hoạt động trong nhà máy sản xuất phải được tuyển chọn kỹ càng, tùy vào từng vị trí làm việc mà sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bất cứ sự cố tình huống phát sinh nào cũng được nhanh chóng phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời. Nhờ vậy hạn chế được rủi ro, giảm thiểu các tai nạn phát sinh.

Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công dây chuyền sản xuất GMP – GMP Groups

Trong quá trình xây dựng nhà máy với dây chuyền sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn GMP, chủ đầu tư cần hiểu rõ quá trình sản xuất và các máy móc cần thiết khi đầu tư nhà máy sản xuất dược phẩm. Để từ đó có kế hoạch lựa chọn trang thiết bị phù hợp và tối ưu chi phí.

Trong những năm qua, GMP Groups đã tư vấn cho khách hàng nhiều dây chuyền và thiết bị. Từ các thiết bị bán tự động tới thiết bị tự động hóa cao. Từ dây chuyền sản xuất đơn giản tới phức tạp. Dưới đây là một vài dây chuyền sản xuất GMP Groups đã tư vấn:

– Dây chuyền sản xuất thuốc viên nén, viên cốm sủi: Máy xay nghiền; máy trộn cao tốc, sấy tầng sôi; máy trộn lập phương, rockin; máy dập viên, máy bao phim, máy đóng gói… với hệ thống cấp liệu tự động, inline.

Dây chuyền sản xuất viên nang cứng: Máy xay nghiền, máy trộn; máy sấy tĩnh, sấy viba; máy đóng nang tự động, bán tự động; máy lau và đánh bóng nang, máy đóng gói.

– Dây chuyền sản xuất viên nang mềm: Hệ thống nấu gelatin; hệ thống tank chứa gelatin, tank chứa thuốc; máy xay keo, máy trộn đồng nhất hút chân không; máy đóng nang mềm, lồng sấy..

– Dây chuyền sản xuất men bột, men nước: Máy trộn đồng nhất; tank pha chế, máy chiết hàn vỉ nhựa, máy đóng gói bột men.

Dây chuyền sản xuất thuốc dạng nhũ tương, hỗn dịch: hệ thống tank chứa; máy nhũ hóa chân không, máy đóng gói.

Dây chuyền sản xuất siro, dây chuyền sản xuất đông dược: hệ thống nồi chiết, nồi cô hở; hệ thống chiết cô tuần hoàn, máy móc đóng gói.

GMP Groúp tư vấn dây chuyền sản xuất

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn các dây chuyền sản xuất khác; tư vấn về thay đổi, nâng cấp máy móc hiện trạng, tăng năng suất sản xuất.

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện tài liệu, hồ sơ thiết bị dây chuyền sản xuất

Trên thực tế các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị thường ít chú ý đến tài liệu; hồ sơ thiết bị. Điều này sẽ gây khó khăn nhất định cho các chủ đầu tư trong việc xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn GMP. Với nhiều năm kinh nghiệm trong các dự án xây dựng nhà máy dược phẩm phù hợp tiêu chuẩn GMP, GMP Groups cung cấp đến khách hàng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ trong việc lập đề cương, hồ sơ thiết bị theo tiêu chuẩn GMP bao gồm:

– Tài liệu hướng dẫn sử dụng, quy trình vận hành chuẩn.

– Tài liệu mô tả chức năng, mô tả thiết kế của máy, tài liệu nghiệm thu FAT, SAT.

– Hồ sơ đánh giá DQ, IQ, OQ, PQ.

– Những quy định, văn bản mới nhất về tiêu chuẩn sản xuất trong lĩnh vực Dược phẩm, thực phẩm BVSK.

Hy vọng bài viết trên của GMP Groups đã giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về dịch vụ tư vấn dây chuyền sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm BVSK đạt chuẩn GMP.