logo-header.png

Dịch vụ tư vấn nghiên cứu bào chế dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK

Chia sẻ:

Nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu sản phẩm có chất lượng và giá cả hợp lý, các doanh nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm BVSK cần chú trọng đến khâu nghiên cứu bào chế sản phẩm một cách chuyên nghiệp, bài bản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch vụ nghiên cứu bào chế dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK của GMP Groups. 

Vai trò của việc nghiên cứu bào chế dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK?

Khi bước chân vào kinh doanh một lĩnh vực nào đó, sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng nhất; là yếu tố sống còn để quyết định sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Các sản phẩm tốt giúp công ty, doanh nghiệp mang về lợi nhuận cao; có uy tín – thương hiệu đối với khách hàng. Trong quá trình kinh doanh cạnh tranh, các sản phẩm tốt đáp ứng được nhu cầu – thị hiếu của thị trường sẽ giúp các công ty doanh nghiệp vươn lên, đánh bật các đối thủ khác để chiếm lĩnh thị trường.

Không ngoại lệ với lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm BVSK, việc tạo ra các sản phẩm mới tốt có chất lượng hay cải thiện các sản phẩm cũ để ngày càng đáp ứng nhu cầu thị trường luôn là mục tiêu của tất cả các doanh nghiệp nhất là trong thị trường kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay.

Vậy làm thế nào để cải thiện các sản phẩm cũ, tạo ra các dạng bào chế dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK mới?

Để cải thiện sản phẩm hay tạo ra sản phẩm mới, không còn cách nào khác bạn phải nghiên cứu, đào sâu vào các sản phẩm đó.

Các sản phẩm dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK là các sản phẩm được sử dụng thường xuyên bởi con người, số lượng sản phẩm lớn trong đó các sản phẩm giống nhau, tương tự nhau rất nhiều nên để tạo ra một sản phẩm có ưu thế, nổi trội hơn thì vai trò của việc nghiên cứu – bào chế sản phẩm càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhận thức điều đó, các công ty dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK hiện nay đầu tư ngày càng nhiều hơn cho hoạt động nghiên cứu-bào chế sản phẩm. Bộ phận nghiên cứu phát triển chuyên trách nhiêm vụ nghiên cứu-bào chế sản phẩm luôn được quan tâm đặc biệt từ quản lý cấp cao.

Dịch vụ nghiên cứu – bào chế dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK của GMP Groups

Nghiên cứu – bào chế sản phẩm mới có vai trò sống còn cho doanh nghiệp nhưng nghiên cứu – bào chế không phải hoạt động kinh doanh. Nó không đem lại lợi nhuận tức thì; thậm chí còn tiêu hao rất nhiều tiền của; đôi khi còn không mang lại kết quả như mong muốn. Để đem lại hiệu quả, giảm thiểu rủi ro về tài chính cùng như thời gian, việc đầu tư cho nghiên cứu-bào chế phải đúng và đủ; trong đó con người là yếu tố hàng đầu.

GMP Groups với đội ngũ chuyên môn có kiến thức sâu về bào chế dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK; có kinh nghiệm thực chiến nhiều năm tại các công ty dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn nghiên cứu – bào chế đầy đủ và toàn diện bao gồm:

Tư vấn xây dựng công thức và quy trình sản xuất

Với kinh nghiệm dày dặn, đã tư vấn thiết kế lắp đặt dây chuyền sản xuất dược phẩm cho nhiều cơ sở, hiểu rõ quy trình, hiểu rõ về các hoạt chất – tá dược – phụ gia, GMP Groups sẽ cung cấp công thức sản phẩm, tỷ lệ các thành phần phù hợp nhất theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo không có phản ứng tương kỵ, cung cấp cho khách hàng bí quyết, các kinh nghiệm khi tiến hành xử lý công thức sản phẩm đó.

Sau khi xây dựng công thức sản phẩm, GMP sẽ cung cấp cho khách hàng quy trình sản xuất chi tiết, mô tả rõ thứ tự pha chế, phối trộn các thành phần trong công thức để tránh tương kỵ có thể xảy ra.

Các dạng bào chế dược phẩm

Các dạng bào chế dược phẩm

Xây dựng, đánh giá, thẩm định công thức và quy trình sản xuất

Hồ sơ đăng ký dược phẩm, mỹ phẩm hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn phải có tiêu chuẩn kỹ thuật sản phẩm. GMP Groups sẽ xây dựng, đánh giá và thẩm định công thức và quy trình sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cách thức thử nghiệm bao gồm cả hướng dẫn thẩm định cho khách hàng.

– Từ tiêu chuẩn ban đầu và kết quả kiểm nghiệm các mẫu thử nghiệm, tiến hành chạy thử và điều chỉnh tiêu chuẩn cho đến khi thu được kết quả chính xác và lặp lại.

– Tiến hành đánh giá và thẩm định công thức và quy trình sản xuất sẽ có sự khác nhau giữa tiêu chuẩn có trong dược điển và tiêu chuẩn không có trong dược điển (đối với thuốc và thực phẩm BVSK):

+ Với tiêu chuẩn theo dược điển: Cần đánh giá sự phù hợp của hệ thống với các chỉ tiêu cần thẩm định như HPLC, IR, UV-VIS…

+ Với tiêu chuẩn không theo dược điển: Cần đánh giá sự phù hợp của hệ thống, tính đặc hiệu, tính chính xác, tính lặp lại của phương pháp cần thẩm định.

Thiết kế mẫu nhãn – bao bì sản phẩm

Thiết kế mẫu nhãn là một phần không thể thiếu khi tiến hành nghiên cứu bào chế sản phẩm. Mẫu nhãn là một phần trong hồ sơ đăng ký sản phẩm, là cách thức để cơ quan nhà nước quản lý sản phẩm, cũng là cách để công ty – doanh nghiệp quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

Đội ngũ chuyên môn của GMP Groups sẽ giúp khách hàng thiết kế nhãn mác, tem nhãn cho bao bì sản phẩm, xây dựng nội dung cho tờ hướng dẫn sử dụng đảm bảo đẹp, thu hút và đầy đủ thông tin theo yêu cầu khách hàng, tuân thủ các hướng dẫn luật định có liên quan.

Mỗi loại sản phẩm sẽ có các quy định về bao bì sản phẩm riêng. Tuy nhiên, có một số tiêu chí chung trong thiết kế mẫu nhãn, bao bì bao gồm:

– Hình ảnh và màu sắc đơn giản, trực quan: các hình ảnh sử dụng để minh họa trên bao bì càng trực quan và rõ ràng càng tốt. Điều này giúp khách hàng biết đầy đủ về sản phẩm, công dụng chính và hiệu quả sau khi sử dụng.

– Thông tin thể hiện rõ ràng và chính xác. Bởi tính hiệu quả trong truyền đạt, giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng thông tin. Bên cạnh đó giúp đảm bảo tính chính xác, minh bạch về thông tin dược học của sản phẩm, điều mà ảnh hưởng và có giá trị với người sử dụng.

– Đảm bảo được tính đặc trưng của sản phẩm: Mỗi loại sản phẩm gắn với công năng nhất định. Có những điểm đặc trưng để phân biệt giữa loại sản phẩm này với sản phẩm khác. Do đó những đặc trưng để phân loại cần được thể hiện rõ trên bao bì.

– Thiết kế mẫu nhãn, bao bì khác biệt giúp tăng lợi thế cạnh tranh: thiết kế mẫu nhãn theo đúng quy chuẩn là điều tất yếu để được kiểm duyệt và ra mắt thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm muốn tăng sức cạnh tranh và vượt trội hơn các sản phẩm khác, nó cần phải khác biệt. Sự khác biệt sẽ giúp sản phẩm khẳng định được tính ưu việt và giá trị vượt trội.

Sản phẩm được công bố phải có những nội dung gì ghi trên bao bì?

– Tên sản phẩm;

– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm;

– Xuất xứ của sản phẩm;

– Định lượng;

– Ngày sản xuất, Hạn sử dụng;

– Thành phần, định lượng hoặc giá trị dinh dưỡng;

– Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản;

– Công bố khuyến cáo về nguy cơ (nếu có);

Và một số lưu ý khác, tùy theo dạng sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm BVSK hoặc mỹ phẩm.

Đăng ký và công bố sản phẩm

Để sản phẩm được lưu hành trên thị trường, các sản phẩm phải được xây dựng hồ sơ đăng ký và công bố sản phẩm, sau đó các hồ sơ đăng ký và công bố sản phẩm sẽ được nộp tại cơ quan nhà nước tiếp nhận để kiểm tra, rà soát và cấp số đăng ký lưu hành.

Điều kiện để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm:

– Tổ chức thực hiện thủ tục công bố phải có đăng ký kinh doanh, có ngành nghề sản xuất, kinh doanh sản phẩm.

– Cơ sở sản xuất phải đảm bảo đạt đủ điều kiện sản xuất, cụ thể phải có giấy chứng nhận yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP). Đối với sản xuất dược phẩm là chứng nhận GMP-WHO hoặc GMP-EU, đối với sản xuất thực phẩm BVSK là GMP-HS, đối với sản xuất mỹ phẩm là cGMP.

– Sản phẩm nhập khẩu phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do Giấy chứng nhận xuất khẩu hoặc Giấy chứng nhận y tế do cơ quan nước xuất khẩu cấp.

– Sản phẩm phải được kiểm tra chất lượng để đảm bảo với từng tiêu chí an toàn được ban hành.

Sau khi hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký và công bố sản phẩm, GMP Groups sẽ giúp khách hàng nộp tới cơ quan tiếp nhận nhà nước, theo dõi trong quá trình tiếp nhận để khách hàng có được số đăng ký/ công bố sản phẩm nhanh nhất.

Tối ưu hóa quá trình sản xuất, quy trình vận hành nhà máy

Với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong công ty dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe, khi đưa sản phẩm vào sản xuất GMP Groups sẽ giúp khách hàng tối ưu hóa quá trình sản xuất thực tế từ bước lựa chọn máy móc thiết bị phòng sạch đến cách thức vận hành nhà xưởng đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Việc vận hành nhà máy khi tiến hành sản xuất thực tế bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau từ vận hành hệ thống, máy móc thiết bị đến các hoạt động của con người và các quy trình GMP. Tất cả các yếu tố đó GMP sẽ giúp đỡ, hướng dẫn khách hàng kiểm soát và đưa ra cách thức tối ưu.

Khắc phục sự cố trong quá trình vận hành nhà máy

Sự cố trong quá trình sản xuất là không thể tránh khỏi và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nước, khí nén trong quá trình sản xuất có thể vượt quá giá trị vi sinh vật cho phép, hệ thống AHU có thể gặp trục trặc sự cố trong quá trình vận hành, máy móc-sản phẩm có thể gặp lỗi trong quá trình sản xuất như đạt hàm ẩm mong muốn hay không dập được viên… tất cả những yếu tố đó GMP Groups sẽ giúp đỡ, xử lý cho khách hàng theo đúng nguyên tắc và hướng dẫn GMP.

Đánh giá và theo dõi độ ổn định sản phẩm

Đánh giá và theo dõi độ ổn định sản phẩm là một công việc quan trong trong quá trình nghiên cứu và bào chế sản phẩm. Đánh giá độ ổn định giúp đảm bảo chất lượng và xác định tuổi thọ của sản phẩm. Đánh giá độ ổn định là một phần quan trọng trong hồ sơ đăng ký thuốc, được rà soát và kiểm tra bởi cơ quan nhà nước trước khi cấp số lưu hành.

Trong quá trình sản xuất, đánh giá độ ổn định tiếp tục được thực hiện theo một chương trình nhất định để kịp thời phát hiện các biến đổi không mong muốn của sản phẩm để đảm bảo chất lượng đến tay người sử dụng. Điều này cũng được đề cập cụ thể trong các hướng dẫn thực hành tốt GMP.

Nhận biết tầm quan trọng của đánh giá và theo dõi độ ổn định sản phẩm trong nghiên cứu-bào chế cũng như trong quá trình sản xuất, GMP Groups sẽ giúp bạn xây dựng chương trình đánh giá độ ổn định rõ ràng, chỉ rõ các phép thử được thực hiện, hướng dẫn cách thức xây dựng đề cương và báo cáo nghiên cứu độ ổn định, đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc tiêu chuẩn GMP và các thông tư hướng dẫn có liên quan.

Các dạng bào chế mỹ phẩm

Các dạng bào chế mỹ phẩm

Lợi thế của GMP Groups trong nghiên cứu – bào chế dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm BVSK 

GMP Groups mong muốn mang lại cho khách hàng một giải pháp toàn diện về lĩnh vực nghiên cứu-bào chế sản phẩm. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất với các lợi thế sau:

+ Đội ngũ chuyên môn có chiều sâu về kiến thức và kinh nghiệm về các dạng sản phẩm

+ Tư vấn toàn diện từ A-Z

+ Luôn luôn đồng hành cùng khách hàng.

Bên cạnh đó GMP Groups còn cung cấp dịch vụ thiết kế phòng sạch và máy móc thiết bị dược phẩm-mỹ phẩm-thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đó là những dịch vụ liên quan và hỗ trợ lẫn nhau, khách hàng sẽ được chăm sóc toàn diện khi đến với GMP Groups.

Để được hỗ trợ nhanh nhất về dịch vụ nghiên cứu-bào chế sản phẩm cũng như các giải pháp phòng sạch trọn gói, hãy liên hệ ngay với GMP Groups

Công ty Cổ phần GMP Groups

Trụ sở: Lô LK20.8, KĐT Sinh thái Ecoriver, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Hotline/zalo: 0945.255.457 – 0917.885.786

Website: gmpgroups.com.vn

Email: info@gmpgroups.com.vn